Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Công nghệ sẽ quyết định sự thành – bại trong kinh doanh BĐS

07/12/2019 08:53

Doanh nghiệp nào đi trước trong ứng dụng công nghệ sẽ nắm bắt được tối đa lợi nhuận trong kinh doanh bất động sản (BĐS). Bởi công nghệ giúp doanh nghiệp nắm bắt được sự thay đổi hành vi, thị hiếu của người dùng, từ đó có chiến lược bán hàng hiệu quả.

Đó là nhận định được ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam - VRES 2019 trong phiên trình bày về “Fastkey – giải pháp kinh doanh trong lĩnh vực BĐS”. Làn sóng công nghệ đang thay đổi cách tiếp cận của người mua BĐS, không chỉ đơn thuần ứng dụng trong hoạt động marketring, công nghệ đang trở thành Keywork quyết định cho sự thành công cả trong kinh doanh và bán hàng.

Cụ thể, 91% người dùng hiện nay đang sử dụng smartphone như công cụ chính để tìm kiếm và làm việc. Lượng người dùng sử dụng công nghệ để tra cứu và tìm kiếm sản phẩm mua hàng cũng chiếm đến 82%. Mỗi năm, xu hướng sử dụng công nghệ để tìm kiếm tăng thêm 22%. Riêng với mảng BĐS, có đến 74% người mua nhà dùng công nghệ tìm kiếm và tra cứu các dữ liệu về BĐS mà họ quan tâm,  51% người dùng giao dịch mua bán BĐS thành công thông qua internet. Trên trang Batdongsan.com.vn, tổng lượng người dùng xem trang trong quý 3/2019 đã tăng thêm 19%, số lượng người dùng mới tăng hơn 4% chỉ trong 3 tháng. 

Người đàn ông mặc vest, tay cầm bút vẽ hình đám mây bên trên mô hình một dãy nhà cao tầng, mô phỏng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh bất động sản.
Nắm giữ công nghệ chính là chìa khóa thành công trong kinh doanh bất động sản. Ảnh minh họa

“Những con số trên cho thấy rõ sự thay đổi trong hành vi mua nhà của khách hàng. Họ ngày càng thích sử dụng công nghệ trong việc quyết định mua một sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm tiềm năng hay tra cứu thông tin dự án thay vì các phương thức truyền thống. Khi hành vi người dùng thay đổi thì xu hướng kinh doanh BĐS phải thay đổi. Khi tương tác công nghệ ngày càng phổ biến thì nhu cầu của người dùng sẽ ngày càng nâng cao, hệ quả là các ứng dụng công nghệ mới sẽ xuất hiện và thay thế các phương thức truyền thống”, ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đưa ra một ví dụ, để phục vụ nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng phổ biến, Property GuRu đã ra mắt ứng dụng Fastkey, một trong những ứng dụng giao dịch BĐS dựa trên thuật toán đám mây. Không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí và tăng cường bảo mật thông tin, Fastkey tập trung vào tìm kiếm và phân loại khách hàng tiềm năng, kiểm duyệt chặt chẽ hơn chất lượng thông tin, có sự so sánh giá nhà đất cùng khu vực, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian xử lý thông tin và tiếp cận nhanh nhất với khách hàng. Hệ thống bảo mật của điện toán đám mây giúp thông tin được lưu trữ một cách tốt nhất với chi phí rẻ nhất. Ngoài ra Fastkey cũng là ứng dụng có khả năng phân quyền cao và sử dụng nhiều loại ngôn ngữ, thao tác nhanh, quản lý hiệu quả, cải thiện việc tìm và tiếp cận khách hàng. 

“Với lợi thế giao diện hấp dẫn và thân thiện, cập nhật theo thời gian thực, bảo mật dữ liệu ở cấp độ cao, Fastkey giúp nhân viên môi giới dễ dàng tư vấn khách hàng, thao tác nhanh chóng, cập nhật thông tin chính xác, quản lý công việc, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng hơn hẳn các ứng dụng trước đó”, ông Quốc Anh cho biết.

Nhiều người đàn ông ngồi chăm chú lắng nghe tại Hội thảo Bất động sản Việt Nam 2019.
Diễn giả và khách mời trong phiên chiều VRES 2019 do Batdongsan.com.vn tổ chức.

Trong phiên trình bày chiều 6/12 tại VRES 2019, ông Ismail Gafoor – CEO tập đoàn P&N Holdings cũng nhìn nhận, tương lai của ngành kinh doanh BĐS nằm trong tay những doanh nghiệp biết nắm giữ công nghệ. Ứng dụng công nghệ cao trong tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm BĐS, quản lý kinh doanh BĐS đang là xu hướng mới, nổi bật của thị trường. Công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của thị trường BĐS, nhất là trong kỷ nguyên số hóa như hiện tại.

Thực tế, các khách hàng ngày càng quan tâm nhiều đến công nghệ. Chẳng hạn, thay vì chạy quảng cáo trên nhiều đầu báo kiểu truyền thống, nhiều người đang sử dụng các ứng dụng như Facebook, Twiter… để truyền thông tin nhanh chóng, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Điều đó cho thấy, công nghệ đang ngày càng giúp hoạt động kinh doanh trở nên thuận tiện hơn với chi phí tiết kiệm hơn nhờ giảm thiểu tối đa chi phí và nhân công.

Về xu hướng phát triển công nghệ trên thị trường BĐS, theo ông Ismail Gafoor, các ứng dụng công nghệ trong tìm kiếm, quản lý BĐS trên nền tảng giao dịch thông minh sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai. Nền tảng thông minh này tập trung vào phát triển ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu lớn (big data) nhằm tối ưu hiệu quả giao dịch và môi giới, từ đó giúp cải thiện chất lượng thông tin, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm chi phí cho người dùng và cá nhân hóa thị trường môi giới BĐS.

Phương Uyên

Vào ngày 12/12/2019 tới đây, Hội nghị Bất động sản Việt Nam - VRES 2019 sẽ tiếp tục diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội, đem đến các thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản.

Đồng hành cùng Batdongsan.com.vn tại sự kiện là nhà tài trợ bạch kim - Công ty Hưng Lộc Phát. Đây là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản uy tín tại TP.HCM, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng và xây dựng.

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/07/cong-nghe-se-quyet-dinh-su-thanh-bai-trong-kinh-doanh-bds

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2019/12/07/cong-nghe-se-quyet-dinh-su-thanh-bai-trong-kinh-doanh-bds
Chat