Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Công suất thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội đạt 99%

18/07/2008 08:33

Nguồn cung vẫn khan hiếm, trong khi nhu cầu sử dụng văn phòng vẫn ở mức cao. Vì thế các tòa nhà văn phòng ở trung tâm Hà Nội luôn được thuê hết trong quý II/2008.

Theo Công ty CBRE chuyên về tư vấn, quản lý bất động sản, hầu như không có nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B mới nào trong quý II năm 2008. Có hai tòa văn phòng hạng B nằm ngoài trung tâm thành phố sắp khai trương là King Building cung cấp 4.000 m2 diện tích văn phòng và Military Bank Building cung cấp 8.000 m2 diện tích văn phòng.

Hiện tại, khu trung tâm Hà Nội có thêm tào nhà Sun City (hạng A) chuẩn bị được khai trương. Tuy nhiên, theo Công ty Savills Việt Nam thì hầu như tòa nhà đã được thuê kín.

Chính vì thế, giá thuê văn phòng tại Hà Nội vẫn ở mức cao, với giá thuê của văn phòng hạng A là 45USD/m2/tháng đến 69.5USD/m2/tháng. Mức giá thuê trung bình của văn phòng hạng A là 51USD/m2/tháng, tăng 9,8% so với quý I.

Giá thuê trung bình của văn phòng hạng B là 35USD/m2/tháng, tăng 11% so với quý I. Giá thuê văn phòng hạng B ở một số vị trí đẹp đã đạt mức 42USD/m2/tháng.

Giá thuê văn phòng hạng C tăng nhẹ, dao động ở mức 20USD/m2/tháng – 30USD/m2/tháng. Nắm được nhu cầu thuê văn phòng luôn ở mức cao, một số chủ đầu tư đã tập trung vào những tòa nhà văn phòng có chất lượng vừa phải. Theo khảo sát giá thuê văn phòng tại đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài khoảng 15 USD/m2/tháng.

Hệ số sử dụng của văn phòng hạng A và văn phòng hạng B vẫn giữ ở mức 98 – 99%.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn