Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Công ty 1/5 đổi dự án khống bằng dự án khách sạn, văn phòng?

26/04/2010 09:22 

Ngày 22/4, Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ 1/5, đơn vị huy động vốn trái phép vào khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội), khẳng định đã thỏa thuận xong với Cienco 5 Land để họ được quyền đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã phủ nhận thông tin này.

Chiều 22/4, tại hội nghị khách hàng, ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty 1/5 đã động viên khách hàng tiếp tục đầu tư dự án Thanh Hà, phía công ty sẽ lập danh sách và chuyển toàn bộ số tiền cho chủ đầu tư Cienco 5 Land.

Ông Bình khẳng định, Chủ tịch HĐQT Công ty Cienco 5 Land đã thống nhất để Công ty 1/5 được quyền ưu tiên đầu tư vào khu đô thị Thanh Hà. "Ngày 20/4 tôi đã gặp anh Thân Đức Nam, Chủ tịch Cienco 5 Land tại Đà Nẵng. Anh Nam đã cam kết sẽ thực hiện hợp đồng vay vốn, chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hôm nay", ông Bình nói.

Trong trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục đầu tư, Công ty 1/5 cam kết dùng tài khoản của công ty để tại ngân hàng SHB và Vietinbank là 400 tỷ đồng để hoàn vốn lại cho khách hàng. "Số tiền được trả lại theo đúng phiếu thu. Trong trường hợp các đại lý thu chênh, chúng tôi sẽ phối hợp với đại lý bồi hoàn khoản chênh đó", bà Nguyễn Thị Kim Thoa, kế toán trưởng của công ty cho hay.

Tuy nhiên, trao đổi báo chí cùng ngày, ông Thân Đức Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cienco5 Land khẳng định, mọi vấn đề đều được thực hiện bằng văn bản và ông cũng không hứa hẹn gì với Công ty 1/5. “Hiện công an đang điều tra, việc đúng sai sẽ do cơ quan chức năng kết luận. Họ nói ông Nam hứa, ông Nam cam kết thì phải có văn bản, bằng chứng. Chứ tôi không có ký kết hay hứa gì với họ cả”, ông Nam nói.Khách hàng đăng ký nguyện vọng xin rút vốn tại dự án Thanh Hà. Ảnh: HL

Tại hội nghị khách hàng, Chủ tịch HĐQT Công ty 1/5 cũng gợi ý khách hàng đã giao vốn dự án Thanh Hà có thể chuyển hướng đầu tư sang dự án Nam Đàn Plaza (trên đường Phạm Hùng - Hà Nội), sẽ được ưu tiên với giá gốc. Ông Bình khẳng định, dự án này có tổng vốn đầu tư 3.900 tỷ đồng. Công ty 1/5 là một trong những cổ đông góp vốn chính thức, đã được giải phóng xong mặt bằng, có giấy phép xây dựng và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông này cũng hứa sẽ photo có công chứng sổ đỏ cũng như các tài liệu liên quan dán trước công ty để khách hàng kiểm chứng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Nam Đàn Plaza không phải là dự án xây nhà chung cư mà là tổ hợp khách sạn, văn phòng. Dự án này nằm tại đường Phạm Hùng (Cầu Giấy), được khởi công từ tháng 1-2008, do Công ty Cổ phần bất động sản điện lực dầu khí (PVPOWER LAND) làm chủ đầu tư. Theo công bố của chủ đầu tư lúc đó thì đây là tổ hợp gồm: khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, khu vui chơi giải trí, ...

Nếu theo đúng báo cáo dự án ban đầu, Nam Đàn  Plaza chỉ là một tổ hợp khách sạn, văn phòng… Vậy không hiểu sao, Công ty 1/5 lại khuyến cáo nhà đầu tư hãy đầu tư vào dự án này?

Theo Vnexpress, VnMedia

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang