Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Công ty Thái Lan đầu tư bất động sản tại Hải Phòng

10/08/2009 11:54 

Preuksa Real Estate Plc (PS), công ty phát triển nhà ở lớn thứ hai Thái Lan, dự kiến sẽ ký với đối tác Hoang Huy Group - một nhà sản xuất ôtô của Việt Nam - bản ghi nhớ thành lập liên doanh xây dựng nhà ở tại Hải Phòng để bán cho người có thu nhập trung bình.

Nhật báo "Bưu điện Bangkok" cuối tuần qua dẫn lời Giám đốc điều hành PS, Thongma Vijitpongpun cho biết hãng sẽ "sử dụng chất lượng và phong cách thiết kế" tốt và hiện đại hơn so với nguồn cung hiện nay để thu hút người mua nhà ở tại Việt Nam.

Dự án đầu tiên sẽ là các tòa nhà đô thị trên diện tích 10 mẫu ở Hải Phòng, cách Hà Nội trên 100km, với phương thức bán sẽ qua các ngân hàng và nhà môi giới địa phương.

Theo ông Thongma, tỷ giá tiền tệ hiện tại sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của hai bên đối tác, do đây là liên doanh dài hạn. PS sẽ sử dụng số tiền thu được từ dự án đầu tiên để đầu tư vào dự án tiếp theo và sẽ chỉ chuyển số lợi tức về nước; đồng thời học hỏi thị trường nhà ở tại các khu dân cư Việt Nam trước khi thực hiện thêm các dự án mới, nhằm điều chỉnh sản phẩm cung cấp cho phù hợp với phong cách sống và văn hóa Việt Nam, nhất là thiết kế bên ngoài và nội thất.

PS cho hay ban giám đốc của công ty đã thông qua kế hoạch lập hai chi nhánh Preuksa Vietnam LLC để phát triển các dự án xây nhà chung cư ở Việt Nam và Preuksa Vietnam Construction chuyên trách về các vấn đề liên quan đến xây dựng.

Trong đó Preuksa Vietnam LLC sẽ là một liên doanh với Huy Hoang Group, có số vốn đăng ký khoảng 170 tỷ đồng và PS nắm giữ 85% vốn đầu tư trên thông qua chi nhánh quốc tế Preuksa International. Ngoài ra, PS sẽ đầu tư toàn bộ vốn vào Preuksa Vietnam Construction thông qua chi nhánh hải ngoại Preuksa Overseas.

Lợi nhuận của PS trong 6 tháng đầu năm 2009 đạt 1,32 tỷ baht (tương đương với 40 triệu USD), tăng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang