Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cưỡng chế di dời các hộ dân trên nút giao đường Láng - Hòa Lạc

25/02/2009 09:58

Thực hiện chỉ thị của thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, sáng qua (24/2), huyện Thạch Thất đã tổ chức cưỡng chế, di dời 4 hộ dân tại thôn 2 xã Thạch Hòa trên nút giao đường cao tốc Láng- Hòa Lạc.

 

Ông Vũ Trọng Quyết, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Thất cho biết, hiện nút giao đường cao tốc Láng- Hòa Lạc và quốc lộ 21B còn vướng 21 hộ dân của xã Thạch Hòa chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Trước đó, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã đã tuyên truyền, vận động thuyết phục và đã có hơn 500 hộ dân đồng ý với phương án đền bù. Các hộ dân này sau khi thực hiện công tác kiểm đếm theo qui trình đã nhận kinh phí đền bù và bàn giao mặt bằng cho chính quyền.

 

Tuy nhiên vẫn còn 21 hộ dân chưa chấp hành việc di dời mặc dù xã đã kiên trì vận động, thuyết phục nhưng không nhận được sự hợp tác từ phía các hộ dân này. Chính vì vậy, ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện đã quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế. Đây là việc làm cần thiết bởi tuyến đường cao tốc Láng- Hòa Lạc không chỉ là công trình trọng điểm kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội mà còn là công trình trọng điểm quốc gia.

 

Việc cưỡng chế, giải tỏa diễn ra theo trình tự, đúng pháp luật, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đến 14 h00 cùng ngày, công việc giải tỏa đã hoàn thành. 4 hộ dân đã được chính quyền bố trí địa điểm tạm cư với đầy đủ điện, nước sinh hoạt.

 

Ông Nguyễn Doãn Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thấtcho biết: "Theo kế hoạch chúng tôi sẽ thực hiện giải tỏa quyết liệt từ nay đến 31/3 là kết thúc để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong thời gian này, nếu các gia đình tự động tháo dỡ, di dời thì chính quyền sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con thực hiện. Tuy nhiên, đối với những hộ có thái độ chây ỳ, bất hợp tác, hoặc chống đối, gây khó khăn thì chính quyền cương quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo đúng pháp luật để lập lại kỷ cương, trật tự trong quản lý đất đai".

Theo KTĐT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang