Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng: “Đất lành” đầu tư căn hộ cao cấp và khu nghỉ dưỡng

06/05/2010 13:42 

Từ đầu năm 2010 đến nay, đã có gần 10 dự án bất động sản (BĐS) được khởi công và chào bán ra thị trường. Có thể nói, TP Đà Nẵng hội tụ đầy đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để thu hút các nhà đầu tư BĐS cao cấp và khu nghỉ dưỡng.

Phối cảnh dự án Le Meridien Danang Resort & Spa của SGI được khởi công
ngày 4/5 trên bãi biển Sơn Trà - Điện Ngọc (Đà Nẵng)

Cuối tháng 4/2010, một dự án căn hộ cao cấp của Công ty CP BĐS Điện lực miền Trung (EVN Land) với tên gọi Harmony Tower đã được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 13.500m2 gồm 3 khối nhà A: 16, B: 22 và C: 30 tầng, trong đó khối A và C được nhà đầu tư thiết kế thành những căn hộ cao cấp từ 50 đến trên 100m2.

Đây là dự án đầu tiên và lớn nhất của EVN Land tại Đà Nẵng, với dự án này EVN Land hy vọng sẽ tạo ra bước đột phá trong việc kinh doanh mảng thị trường BĐS cao cấp của mình, đồng thời ghi tên mình vào hàng ngũ những “đại gia” trong lĩnh vực này.

Ông Lê Văn Trường, Tổng Giám đốc EVN Land cho biết: TP Đà Nẵng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Trung và Tây nguyên. Sự phát triển của Đà Nẵng là cơ hội cho sự phát triển của các công ty và ngược lại nhằm góp phần xây dựng thành phố ngày càng hiện đại.

Một nhà đầu tư “danh tiếng” khác là tập đoàn VinaCapital đã đầu tư một khu nghỉ dưỡng tại bãi biển Đà Nẵng với diện tích lên đến 260ha, tổng vốn đầu tư trên 450 triệu USD.

Khu nghỉ nghỉ dưỡng này được xây dựng thành khu đa chức năng với các khách sạn và quần thể các khu biệt thự tư nhân, khu căn hộ cao cấp nằm dọc theo bãi biển, bên cạnh đó khu nghỉ dưỡng này được bao bọc bởi hai sân golf mỗi sân 18 lỗ hứa hẹn sẽ đem đến cuộc sống lý tưởng cho một bộ phận người dân có thu nhập cao.

Với thương hiệu VinaLiving, VinaCapital hứa hẹn sẽ mang một phong cách sống mới cho những thế hệ chủ nhà Việt mới.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital cũng hồ hởi khi tuyên bố: “Khu nghỉ dưỡng biển Đà Nẵng sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch và kinh tế không chỉ riêng cho Đà Nẵng mà còn cả khu vực miền Trung...”

Ngày 4/5, Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group - SGI) cũng đã ghi tên mình vào lĩnh vực BĐS tại Đà Nẵng với dự án Le Meridien Danang Resort & Spa. Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại bãi biển Sơn Trà - Điện Ngọc với tổng vốn đầu tư lên đến trên 110 triệu USD trên diện tích 12ha.

Dự án bao gồm khu khách sạn tiêu chuẩn trên 5 sao với 349 phòng (diện tích từ 55m2 đến 126m2), khu căn hộ với 149 căn (diện tích sàn từ 81m2 đến 224m2) và biệt thự cao cấp với 48 căn (diện tích sàn từ 336m2 đến 853m2) để bán và cho thuê.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch SGI cho rằng TP Đà Nẵng có một lợi thế vô cùng to lớn đó là sân bay, bến cảng và là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây từ vùng Đông Bắc Thái Lan và Myanmar.

Hơn thế nữa, môi trường đầu tư thuận lợi cùng với lợi thế sẵn có từ thiên nhiên và con người đã làm cho Đà Nẵng có một sức hút mạnh các nhà đầu tư lớn từ trong cũng như ngoài nước đến đây làm ăn.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Chính quyền thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư, trong đó lĩnh vực BĐS cao cấp và khu nghỉ dưỡng cũng được lãnh đạo thành phố chú trọng nên trong những năm vừa qua, dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, song đã có nhiều dự án đầu tư về căn hộ và khu nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước đến làm ăn tại đây và đã gặt hái được nhiều thành công.
 

Theo Dân Trí

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang