Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng giãn tiến độ một số dự án nhà thu nhập thấp

07/06/2013 08:13

Ngày 5/6, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cam kết hỗ trợ chủ đầu tư tiếp cận gói 30.000 tỷ đồng và cho phép giãn tiến độ một số dự án.

 

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp về tiến độ các dự án nhà ở xã hội, chung cư và các khu ký túc xá sinh viên của Đà Nẵng tổ chức ngày 5/6.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện nay còn 3 khu chung cư nhà ở xã hội chậm tiến độ gồm: Khu chung cư Đại Địa Bảo do Liên danh 579 và Đức Mạnh làm chủ đầu tư, chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông của Vicoland và khu Nesthome của Công ty đầu tư Phú Mỹ.

Lý do chậm trễ mà các chủ đầu tư đưa ra là thiếu vốn để tiếp tục đầu tư, và không được tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ theo chính sách ban đầu, việc huy động vốn từ các ngân hàng thương mại trong thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn và lãi suất cao.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết, thành phố sẽ cắt giảm các khoản chi không cần thiết để dành ngân sách bảo đảm các vấn đề an sinh xã hội luôn được thực hiện tốt, không để giảm sút.

Đối với các khu chung cư dành cho người thu nhập thấp, đầu tư bằng ngân sách thành phố, hiện có 5 khu đang trong quá trình xây dựng và hoàn thành, tiến độ cũng rất chậm so với yêu cầu của lãnh đạo thành phố. Chủ tịch Văn Hữu Chiến đã thống nhất giãn tiến độ khu chung cư 12 tầng tại khu tái định cư Làng cá Nại Hiên Đông đến 30/6; khu chung cư Thanh Lộc Đán - Hoà Minh đến 30/7; khu chung cư E2 - Nam Cầu Cẩm Lệ đến ngày 30/9; khu chung cư Phong Bắc đến ngày 30/10. Riêng khu chung cư tại Phước Lý, nhà thầu khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, triển khai lắp đặt điện, nước để bố trí cho người dân.

Đối với khu ký túc xá phía Đông, cho phép giãn tiến độ đến 15/6, đồng thời đẩy nhanh tiến độ khu ký túc xá phía Tây. Chủ tịch cũng đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu phương án bán căn hộ chung cư cho các đối tượng là công chức, viên chức, các đối tượng khác có nhu cầu nhằm tạo nguồn kinh phí, tiếp tục đầu tư các dự án khác.

(Theo NDHMoney)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang