Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng: Nhiều vị trí "đắc địa" phố trung tâm "đỏ mắt" tìm người thuê

30/07/2013 08:03

Trước đây, để tìm thuê những vị trí đẹp trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố Đà Nẵng mở quán cà-phê, nhà hàng, cửa hàng thời trang... thì phải đỏ cả mắt. Song hiện tại, rất nhiều vị trí đắc địa như ngã ba, ngã tư... lại đỏ mắt tìm người sang nhượng hoặc thuê.

 

Cà-phê Newlife 2 vắng khách.

Dạo quanh một loạt các quán, nhà hàng, cửa hàng... có vị trí đẹp, xuất hiện nhiều nơi phải tạm dừng hoạt động, chuyển hình thức kinh doanh, tạm nghỉ hoặc treo biển cho thuê. Đơn cử, hệ thống quán cà phê New Life (của ông chủ Văn Khoa), New Life 2 tọa lạc một vị trí tuyệt đẹp ngay ngã 5 trung tâm nhất của Đà Nẵng, nay rất vắng khách; Newlife 1 trên đường Lê Lợi trước đây cũng đã trả lại mặt bằng cho chủ nhà, nay để bảng cho thuê... Hàng loạt quán cà-phê, nhà hàng sang trọng khác cũng rút lui và treo bảng cho thuê mặt bằng và giá giảm mạnh so với trước đây.

Nhiều cửa hàng lớn treo bảng cho thuê hoặc bán

Trước tình hình kinh tế khó khăn, cũng khiến hàng loạt cửa hàng, quán xá đã chuyển hướng kinh doanh để tồn tại và phát triển. Trong khi đó kiểu quán bình dân vẫn liên tục nở rộ. Dọc các góc phố, con đường trung tâm thành phố những quán vỉa hè có tên gọi rất dân dã như La cà, Lê la, Alo, Dzo, Ihay, Góc phố... lại có đất sống.

Cà- phê 3G (đường Ba Đình) đầu tư 1,5 tỷ đồng nhưng phải sang lại 200 triệu đồng nay đang tiến hành sửa sang lại.

Ông Văn Hữu Thiết, nguyên Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng, từng là chủ quán cà-phê Bảo Nam Trân (đã sang lại), lý giải: kinh tế trì trệ thời gian dài nên người tiêu dùng chọn loại hình kinh doanh bình dân hơn là những hàng hóa, dịch vụ sang trọng.

(Theo NDHMoney)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn