Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng: Phân khúc BĐS du lịch sẽ khởi sắc

27/02/2010 09:23

Giới chuyên gia dự đoán, từ quý II năm 2010, thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ khởi sắc, sôi động hơn.

Lý giải sự trầm lắng của thị trường BĐS Đà Nẵng những ngày sau Tết, ông Nguyễn Kim Chiến - Giám đốc Kinh tế - kế hoạch, Cty cổ phần BĐS Điện lực miền Trung cho rằng: đây là thực trạng chung của nhiều sàn giao dịch BĐS do nhiều tác động bởi tâm lý nhà đầu tư, người giao dịch và lãi suất ngân hàng.

Theo qui định, giá trần huy động lãi suất không quá 12%, nhưng một số ngân hàng đã đẩy lên tới hơn 13%. Những người thu nhập trung bình, thực sự có nhu cầu mua nhà, đất để ở lại vướng phải lãi suất ngân hàng quá cao, khiến nhiều giao dịch không thành công.

Tuy nhiên, với những diễn biến hiện nay, thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ có nhiều khởi sắc từ giữa quý II năm nay, đáng kể với sự bùng nổ của các căn hộ cho người thu nhập thấp và BĐS du lịch - ông Chiến lạc quan.

Hiện tại có trên 10 dự án BĐS du lịch đang khởi động trên vệt đường Sơn Trà - Điện Ngọc. Bên cạnh đó, hàng ngàn căn hộ cho người thu nhập thấp cũng sẽ đưa đến tay người dân trong năm nay.

Riêng các dự án BĐS du lịch, chủ đầu tư muốn hướng đến khách hàng giàu, người nước ngoài. Các khách hàng này sẽ có khả năng mua căn hộ, biệt thự với giá khoảng 2.000 USD/m2. Ngoài ra các căn hộ hạng trung, giá khoảng 1.000 USD/m2 nhưng nguồn cung của Đà Nẵng đang thiếu trầm trọng.
 

Trung tâm giao dịch BĐS Đà Nẵng đang tổ chức bán hồ sơ đấu giá hàng loạt khu đất dự án. Cụ thể, Khu C1 vệt biệt thự Xuân Thiều 8.800m2; Khu C2, 14.487 m2, Khu A3.2 Nam cầu Cẩm Lệ diện tích 16 ngàn m2; khu A2.2 diện tích 19.885 m2.

Theo Tiền Phong

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn