Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đà Nẵng sắp có khu công nghiệp hàng không

14/06/2010 09:10 

Ông Jean Francoise Girault - Đại sứ Pháp tại Việ̣t Nam vừa cho biết, tập đoàn Hàng không Vũ trụ và Phòng thủ châu Âu (EADS) đang tập trung các hoạt động để gấp rút xây dựng khu công nghiệp hàng không tại thành phố Đà Nẵng. Dự án chính thức bắt đầu vào năm 2011.

Đà Nẵng sắp có khu công nghiệp hàng không
Cảng hàng không Đà Nẵng
 
Theo ông Jean Francoise Girault, EADS đã tổ chức nhiều chuyến khảo sát, thăm dò và nghiên cứu tiền khả thi trước khi đi đến quyết định và đây là dự án quan trọng trong chiến lược làm ăn của EADS với Việt Nam.
 
Theo dự tính, khu công nghiệp hàng không Đà Nẵng được phát triển qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ triển khai lắp ráp linh kiện và chi tiết máy bay; giai đoạn 2 sẽ triển khai xây dựng nhà máy sản xuất, chế tạo linh kiện và chi tiết máy bay. Nhà máy sẽ sản xuất các loại linh kiện quan trọng như thân, vỏ máy bay, các công đoạn xử lý chịu lực, áp lực… Bên cạnh lắp ráp, sản xuất các sản phẩm, linh kiện, cấu kiện máy bay thương mại, EADS còn sản xuất máy bay trực thăng, thiết bị quốc phòng, không gian vũ trụ.
 
Thành phố Đà Nẵng với quân cảng và thương cảng đang nổi lên như một trung tâm kinh tế - chính trị quan trọng ở Việt Nam. Với khu công nghiệp hàng không này, chắc chắn vị trí chiến lược của Đà Nẵng và cả miền Trung sẽ được nâng lên tầm cao mới.
 
Theo DDDN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang