Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đất nền dự án khu vực Nhà Bè giảm mạnh

10/12/2008 08:22

Theo một số công ty môi giới BĐS tại Q7 - Tp.HCM, giá đất nền một số dự án tại Nhà Bè đã giảm giá nhiều so với vài tháng trước đây.

Đất nền dự án khu vực Nhà Bè giảm mạnh

Nhà Bè: Đất nền dự án giảm mạnh

Theo một số công ty môi giới BĐS tại Q7, giá đất nền một số dự án tại Nhà Bè đã giảm giá nhiều so với vài tháng trước đây. Trung bình giá đất nền các dự án dao động ở mức 4,2 triệu đồng/m2 - gần 7 triệu đồng/m2. Đơn cử như giá đất nền tại dự án Nhơn Đức hiện đang được giao dịch ở mức 4,5 triệu đồng/m2 - 5,2 triệu đồng/m2.

Q4 sẽ là một phần của trung tâm thành phố HCM

Đến năm 2020, Q4 sẽ là một phần của trung tâm thành phố, mang chức năng dân dụng - thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp, trong đó ưu tiên đẩy mạnh phát triển dịch vụ - thương mại với qui mô diện tích đất 417,08ha và dân số dự kiến là 210.000 người được chia thành 3 cụm dân cư. Đây là đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 4 đến năm 2020 vừa được UBNDTP phê duyệt.

Dự án cao ốc căn hộ Sacomreal – Hoà Bình

Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal vừa chính thức khởi công xây dựng dự án cao ốc căn hộ Sacomreal Hòa Bình tại P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.078m2, trong đó mật độ xây dựng chiếm 56,29%, phần còn lại dành cho đường giao thông, cây xanh...

Với quy mô gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, tầng lửng, 11 lầu, 1 sân thượng (trong đó, tầng trệt, tầng 1 và tầng lửng được sử dụng làm khu thương mại và chi nhánh Sacombank, tầng 2 được sử dụng làm khu sinh hoạt cộng đồng và từ tầng 3 đến tầng 11 là khu căn hộ), Sacomreal Hòa Bình được thiết kế với 5 loại căn hộ có diện tích từ 59,3m2 - 119,9m2.

Quy định mới về bồi thường đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư

UBNDTP vừa quyết định sửa đổi, bổ sung quy định về bồi thường đất nông nghiệp xem kẽ trong khu dân cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TPHCM. Theo đó, đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư; đất vườn, ao liền kề với đất ở trong khu dân cư, sẽ tính bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (theo bảng giá đất công bố hàng năm) và được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức bằng 40% giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề, nhưng tổng mức bồi thường và hỗ trợ không vượt quá giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng loại thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường.

Theo CATPHCM

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn