Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đất nền phía bắc Phan Thiết bị “thổi” giá

31/05/2010 08:32

Theo thông tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc UBND tỉnh Bình Thuận), hiện phía bắc Phan Thiết có hai khu dân cư (KDC) là Đông Xuân An và Trung tâm Thương mại bắc Phan Thiết đã thi công cơ bản xong hạ tầng và đã có dân đến ở.

Đây là hai KDC có giá nền cao nhất hiện nay tại phía bắc Phan Thiết. Một lô đất có diện tích 5 x 20m giá rao bán từ 1 - 1,2 tỉ đồng (10-12 triệu đồng/m2).

Các dự án khác đang được triển khai như Hùng Vương 2A, Hùng Vương 2B đều chưa có người ở. Tuy nhiên trên mạng đã có rao bán đất nền với giá rất cao, có khu vực cao hơn giá ban đầu đến 250%. Toàn bộ khu vực Hùng Vương và bắc Phan Thiết trước đây là cánh đồng muối Phong Nẫm bạt ngàn, chủ đầu tư chỉ đổ đất bồi lên rồi chia lô bán nền, nên bên dưới vẫn là đất muối.

Việc xây dựng yêu cầu phải đóng cọc bê tông rất kiên cố và tốn kém. Đây cũng là lý do chính khi khu dân cư Hùng Vương và bắc Phan Thiết đã hoàn chỉnh, nhưng mật độ che phủ của công trình chỉ khoảng 20%, phần lớn chỉ là các công trình của Nhà nước, chứ nhà dân chưa có là bao.

Theo Thanh Niên

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang