Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án cao tốc HN-Hải Phòng

12/05/2010 08:08 

Chiều 11/5, tại Hải Phòng, chủ trì cuộc họp với chủ đầu tư và các tỉnh, thành phố có đường cao tốc đi qua là: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Hưng Yên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương cần khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ GPMB để bàn giao đất cho nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sau khi được bàn giao mặt bằng, các nhà thầu thi công cần khẩn trương thi công các hạng mục của công trình, tránh lãng phí đất và gây bức xúc đối với nhân dân.

Đối với tỉnh Hải Dương, cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, nhằm góp phần hoàn thành xây dựng đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Theo đánh giá của chủ đầu tư công trình, mặc dù có chiều dài đường cao tốc đi qua dài nhất, song Hải Dương là địa phương có tiến độ giải phóng mặt bằng nhanh so với các địa phương khác.

Tính đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng tại tất cả các địa phương đều phải lùi lại so với dự kiến ban đầu. Do đó, các tỉnh, thành phố cần tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ phần việc này.

Những vướng mắc về giá do các chính sách thay đổi cần được các địa phương công khai, giải thích và thuyết phục nhân dân. Các khu tái định cư cần sớm hoàn thiện quy hoạch, xây dựng để sớm ổn định cuộc sống của nhân dân.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng tại các huyện Bình Giang, Gia Lộc và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những cố gắng của địa phương, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công trong giải phóng mặt bằng và triển khai thi công các hạng mục của công trình. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đường cao cao tốc Hà Nội-Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, có tác dụng thúc đẩy kinh tế-xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Do đó, để đẩy nhanh tiến độ thi công, tỉnh Hải Dương cũng như chủ đầu tư và các nhà thầu thi công cần tập trung cao độ hoàn thiện các hạng mục công trình.

Theo VietnamPlus

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang