Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đẩy nhanh xây dựng khu tái định cư Bá Tùng

20/02/2010 10:19 

Sáng 19-2, Công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân xây dựng hạ tầng khu dân cư Bá Tùng giai đoạn 2 tại P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh đã yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đến 31-3 đảm bảo có đầy đủ hạ tầng tối thiểu kịp bố trí cho 100 hộ dân tái định cư đầu tiên vào xây dựng nhà ở.

Khu dân cư Bá Tùng giai đoạn 2 có diện tích 43ha, tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng và bồi thường giải tỏa là 138 tỉ đồng. Hiện đã hoàn thành hơn 80% phần san lấp mặt bằng và đang hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước.

Dự tính đến cuối tháng 11-2010 sau khi hoàn tất xây dựng, dự án sẽ đủ đất bố trí tái định cư cho 700 hộ dân bị giải tỏa. Trong đó có 250 hộ thuộc diện tái định cư tại chỗ, số còn lại là các hộ bị giải tỏa từ các dự án khác của TP như dự án khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, sân golf quốc tế (Q.Ngũ Hành Sơn), khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ). Diện tích bình quân mỗi lô tái định cư là 100m2.

Trước đó, khu dân cư Bá Tùng giai đoạn 1 (rộng 33ha) đã được hoàn thành và bố trí tái định cư cho 1.005 hộ dân bị giải tỏa để thực hiện các dự án tại TP Đà Nẵng.

Theo Tuổi Trẻ

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang