Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Điều chỉnh quy hoạch khu TTTM và khách sạn cao cấp Hạ Long

05/07/2010 09:54 

Mới đây, theo Quyết định số 1807/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, Dự án khu trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, khách sạn cao cấp tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long đã được điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.

Dự án do Megastar Land (một thành viên của Tập đoàn Megastar) và Công ty CP KDDV cao cấp dầu khí VN (PVR) hợp tác làm đồng chủ đầu tư.

So với diện tích cũ chỉ khoảng hơn 5ha, quy mô của dự án sau khi được điều chỉnh quy hoạch đã tăng lên thành hơn 10ha. Nằm ở trung tâm khu Cột Đồng Hồ của thành phố Hạ Long, dự án có vị trí thuận lợi cho việc đầu tư các dịch vụ thương mại, tài chính, văn phòng và khách sạn. Được quy định tại quyết định điều chỉnh quy hoạch này, dự án sẽ có quy mô 25 tầng (23 tầng chức năng và 2 tầng kỹ thuật), cùng 2 tầng hầm.

Tầng hầm là bãi để xe và các hạng mục hệ thống kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của công trình. Các tầng 1, 2 và 3 bố trí là trung tâm thương mại, tài chính, siêu thị. Giữa tầng 1 có sân khấu ngoài trời phục vụ các hoạt động của tỉnh khi cần thiết. Từ tầng 4 trở lên là văn phòng, dịch vụ, khách sạn tối thiểu đạt tiêu chuẩn 5 sao. Tầng kỹ thuật ở giữa tầng 6 và 7 và tầng áp mái bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ hoạt động của công trình.

Một đại diện lãnh đạo Megastar Land cho biết: Cùng với thay đổi của quy mô diện tích, tổng mức đầu tư của dự án cũng được điều chỉnh lên thành 950 tỉ đồng, với thời gian hoàn thành dự kiến là vào cuối năm 2013.

Theo chủ trương của tỉnh, trung tâm Cột Đồng Hồ dự kiến trong tương lai sẽ trở thành một khu vực sầm uất và hiện đại cũng như có tính đại diện cao của thành phố Hạ Long. Vậy nên, khi đi vào hoạt động, trung tâm thương mại tài chính, văn phòng và khách sạn cao cấp Hạ Long tại khu Cột Đồng Hồ cũng sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thành phố và nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương.

Megastar Land (thành viên của Tập đoàn Megastar) được xác định trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, với các dự án quy mô lớn. Năm 2009, Megastar Land được biết đến rộng rãi với một số dự án như: KCN Megastar Business Park Yên Mỹ 2 – Hưng Yên, hàng loạt các dự án trong dòng sản phẩm nhà ở trung cấp Megastar Dominium...

Hiện nay, Megastar Land tập trung đầu tư vào 6 mảng chính: Cụm công nghiệp, khu đô thị, hotel - resort, trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở. Theo dự kiến, công ty thành viên này sẽ chiếm tới 35% tổng vốn đầu tư của Tập đoàn Megastar trong thời gian tới (www.megastarland.com.vn, www.megastar.com.vn).

Theo Lao Động

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang