Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Doanh nghiệp bất động sản đua nhau lên sàn

11/09/2009 14:57 

Ngày 9/9/2009, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã đón nhận thêm 3 thành viên mới là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS).

Cụ thể gồm: Cồng ty cổ phần Vạn Phát Hưng, Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland) và Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Long.

Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng niêm yết với mã chứng khoắn VPH; số lượng chứng khoán niêm yết hơn 20 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Ông Võ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Phát Hưng cho biết, tiền thân của công ty Vạn Phát Hưng là công ty TNHH Vạn Phát Hưng, được thành lập năm 1999 và chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2006.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Vạn Phát Hưng đã hoạt động trong lĩnh vực BĐS và thực hiện thành công nhiều dự án BĐS, như Dự án khu dân cư 3 ha tại phường Phú Thuận (quận 7, TP.HCM), Dự án 0.3 ha tại phường Tân Kiêng (quận 7. TP.HCM)...

Hiện Vạn Phát Hưng là chủ đầu tư của nhiều dự án BĐS tại TP.HCM, như Dự án Khu dân cư Phú Mỹ (diện tích 22 ha, trên đường Nguyễn Lương Bằng). Dự án Khu căn hộ cao cấp Phú Mỹ (tổng diện tích gần 13.000 m2 tại phường Phú Mỹ, quận 7), Dự án Khu dân cư Phú Xuân (34,6 ha tại huyện Nhà Bè), Dự án Bình Trưng Đông (quận 2), Dự án Khu căn hộ Tân Tạo (Bình Tân)...

Công ty BĐS Vinaland (mã chứng khoán VNI) đã niêm yết hơn 10,5 triệu cỗ phiếu tại HOSE. Lĩnh vực hoạt động chính của Vinaland là khai thác, phát triển các dự án BĐS dưới góc độ là chủ đầu tư và chuyển nhượng BĐS nhằm mục đích sinh lợi dưới góc độ là một nhà đầu tư thứ cấp.

Về hoạt động đầu tư, hiện Vinaland là chủ đầu tư của hai dự án có vị trí khá đắc địa ở mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng (quận 7, TP.HCM), gồm: Dự án Trung tâm thương mại - căn hộ cao cấp Vinaland Tower và Dự án Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - căn hộ cao cấp Sai gon South Center.

Vinaland cho biết, hai dự án này đang trong quá trình đầu tư. Dự kiến, sau khi có giấy phép xây dựng và hoàn thành xong phần móng, Vinaland sẽ bán nhà trả trước cho khách hàng và ước tính lợi nhuận ban đầu của hai dự án này khoảng 400 tỷ đồng.

Cũng là một doanh nghiệp có chức năng hoạt động liên quan đến BĐS, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Long (mã chứng khoán HLG) cũng đã có mặt trong ngày 9/9 để chính thức đưa hơn 28,7 triệu cổ phiếu niêm yết tại HOSE.

Hoàng Long là tập đoàn đa ngành, với 7 công ty con và một công ty liên kết. Lĩnh vực hoạt động chính của Hoàng Long là đầu tư xây dựng, san lấp mặt bằng, kinh doanh thuốc lá, khai thác khoáng sản và lĩnh vực tận vi. Kết quả kinh doanh năm 2008 của Hoàng Long đạt 827 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 93,5 tỷ đồng.

Ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu của ba công ty trên đều tăng kịch trần, trong đó VPH là 36.000 đồng/cổ phiếu, VNI là 30.000 đồng/cổ phiếu và HLG là 36.000 đồng/cổ phiếu.
 

Theo Dau Tu

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang