Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dòng căn hộ cao cấp đóng băng

24/08/2009 09:27 

Hơn hai tuần nay, căn hộ, nền đất giá trung cao cấp ở các quận 2, 7, 9, Nhà Bè, Bình Chánh giao dịch gần như tê cứng.

Cụ thể, đất nền ở các dự án An Phú An Khánh, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP.HCM), căn hộ chung cư ở quận 9 giao dịch chựng lại. Anh Trần Trung, trưởng một văn phòng môi giới địa ốc ở đường Trần Não (quận 2), cho biết sức mua ở khu vực này đang chậm lại, biểu hiện qua số lượng người rao bán nền đất nhiều hơn người mua.

“Một tuần nay ít người đến hỏi mua nhà đất, thậm chí trước đó có người đặt trung tâm tìm giùm một nền đất nhưng sau đó báo lại không mua nữa vì khoản tiền định vay ngân hàng thì lãi suất đã đội lên” - anh Trung nói.

Tình hình sang nhượng đầu tư cũng không mấy sáng sủa ở một số khu vực có các dự án nóng như dự án Him Lam (quận 7), khu Trung Sơn (Bình Chánh), khu Chánh Hưng nối dài (quận 8)... Mặc cho các dự án này đã có hạ tầng giao thông kết nối với trung tâm thành phố, giá giao dịch so với hai tháng trước đã giảm 10-20 triệu đồng/m2 ... nhưng vẫn khó tìm được người mua.

Việc tắc nghẽn ở thị trường mua đi bán lại, nhất là phân khúc nhà đất cao cấp được các trung tâm môi giới chỉ ra là do lãi suất ngân hàng tăng lên.
 

Theo PL TPHCM

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang