Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đồng Nai: Đất sôi động theo dự án

10/10/2009 08:52

Thị trường bất động sản ở Đồng Nai sôi động hơn với hàng loạt dự án được khởi động, nhiều sản phẩm được chào bán thu hút nhà đầu tư dù chưa quên những vấp ngã trong cơn sốt đất của năm 2008 tại khu vực này.

Nhà phố ở Mỹ Phước xây khang trang nhưng cửa đóng then cài, rất ít người đến ở. Ảnh: Hà Thanh.

ĐTuy nhiên theo các chuyên gia, dù có sôi động hơn nhưng chủ yếu là chỉ đón đầu, thị trường chưa ra khỏi tình trạng hấp dẫn nhờ tiềm năng và các dự án quy hoạch, vì thế nhà đầu tư cần thận trọng.

Khởi động nhiều dự án

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang bị chi phối bởi những sự kiện khá quan trọng. Mới đây là khởi công dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Trước đó, trung tuần tháng 8-2009, dự án khu đô thị Đông Sài Gòn (tọa lạc trên địa bàn xã Phú Thạnh và Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, nằm sát Q.9, TP.HCM) có tổng vốn đầu tư 6 tỉ USD cũng đã được khởi động.

Huyện Long Thành (Đồng Nai) được người dân ở đây gọi là vùng “siêu dự án” vì có hàng loạt dự án chuẩn bị đầu tư như sân golf, khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, dự án sân bay quốc tế, trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành...

Chính những thông tin dồn dập về các dự án trên đã đẩy giá đất nông nghiệp ở khu vực này tăng từng ngày. Nhận định về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - giám đốc một sàn giao dịch bất động sản - cho rằng diện mạo của các khu vực Long Thành, Nhơn Trạch sẽ thay đổi rất lớn thời gian tới khi các dự án này hoàn thành. Mặc dù còn lâu mới đến thời điểm mở cửa bán hàng nhưng hiện khách hàng quan tâm về dự án khu đô thị Đông Sài Gòn rất nhiều.

Trong khi Đồng Nai có dự án khu đô thị Đông Sài Gòn thì Bình Dương có dự án Ecolakes Mỹ Phước. Ngoài ra, trong quần thể khu đô thị mới Mỹ Phước, một loạt dự án kinh doanh hạ tầng đang được triển khai rầm rộ. Được biết, đầu tháng 10-2009 giá đất ở khu đô thị mới Mỹ Phước đã vượt ngưỡng 2,5 triệu đồng/m2. Một số dự án mới kêu gọi góp vốn lần đầu với giá bán từ 1,45-1,75 triệu đồng/m2 cũng nhanh chóng được đăng ký kín chỗ.

Các dự án ở huyện Bến Cát, Tân Uyên và Dĩ An hấp dẫn hơn nhờ tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn nối huyện Bến Cát (Bình Dương) với TP Biên Hòa (Đồng Nai) được khởi công. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex IJC - chủ đầu tư của các dự án Mỹ Phước 1, 2, 3 - cũng vừa cho công bố dự án khu đô thị - thương mại - dịch vụ - du lịch - văn hóa và môi trường sống cao cấp nhất trong tổng thể Mỹ Phước là The Green River Town tại Thới Hòa (Mỹ Phước 4).

Cần thận trọng

Những nhà đầu tư thứ cấp cứ nghe tin ở đâu có dự án là ồ ạt mua đất mà không quan tâm đến dự án đó có thực hiện hay không hoặc bao giờ thực hiện. Chính điều này đã khiến việc giao dịch đất đai ở những địa bàn này ngày càng phức tạp, đặc biệt là ở Đồng Nai. Điều đáng quan tâm là hầu hết những lời quảng cáo rao bán đất ở đây đều gắn liền với các dự án mới nằm trong chủ trương kêu gọi đầu tư, hoặc có chủ trương nhưng không biết bao giờ mới thực hiện xong như dự án trung tâm hành chính Đồng Nai, sân bay quốc tế Long Thành, khu kinh tế mở Long Hưng...

Đơn cử đối với thị trường nhà đất xung quanh dự án trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư khuyến cáo không nên đầu tư dựa vào thông tin không chính thống. Hay như tại khu quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, mặc dù chính quyền tỉnh Đồng Nai nghiêm cấm việc xây dựng, tách thửa và chuyển nhượng trên đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp nhưng tại các vùng ven, tình trạng đất sang tay, bán nền với diện tích lớn vẫn được giao dịch ngầm để đón quy hoạch.

Theo Tuoi Tre

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn