Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đồng Nai thu hút đầu tư bất động sản

17/07/2009 09:17

Với vị trí thuận lợi về địa lý và cơ sở hạ tầng, giao thông, Đồng Nai đang là điểm thu hút đầu tư đặc biệt là thị trường bất động sản.

Đồng Nai vẫn là một trong những địa phương có sức hấp dẫn đầu tư khu công nghiệp Bên cạnh đó, các dự án khu đô thị mới cũng đang ngày càng thu hút nhiều chủ đầu tư từ TP.HCM. Một lượng lớn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp dẫn đến nhu cầu nhà ở, đất ở giá thấp ngày càng cao.
 


Báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại đây trong hai năm qua tăng đột biến. Các khu công nghiệp, đô thị mới theo quy hoạch của tỉnh mang lại bộ mặt mới cho tỉnh. Theo một công trình nghiên cứu của Vietrees, chỉ tính riêng năm 2008 vốn FDI vào BĐS của tỉnh Đồng Nai đạt 3 tỷ USD. Còn nguồn vốn trong nước đổ vào thêm 1,3 tỷ USD.

Hệ thống hạ tầng giao thông của Đồng Nai đang ngày càng hoàn thiện và phát triển. Theo quy hoạch, đến năm 2020, hàng loạt hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh được nâng cấp, mở rộng và đầu tư mới như đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Long Thành - Biên Hòa - Dầu Giây, Dầu Giây - Đà Lạt, Dầu… Ngoài ra, tỉnh sẽ triển khai thêm hệ thống đường sắt trên cao ở nội ô thành phố Biên Hòa và từ đây đi TP.HCM.

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch TPHCM đến năm 2020 với tổng diện tích 30.404 km2 và bán kính ảnh hưởng từ 150-200km. Đồng Nai được xác là địa bàn quan trọng, sẽ là vùng đô thị, công nghệ kỷ thuật cao, là trung tâm dịch vụ, đào tạo - y tế, là vùng cảnh quan sinh thái rừng quốc gia, là cực đối trọng phía Đông TP.HCM bao gồm các đô thị Dầu Giây, Long Thành, Gia Ray, Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu với đô thị Long Khánh là hạt nhân.

Với mặt bằng giá chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với TP.HCM, những dự án bất động sản ở Đồng Nai đang thu hút nguồn vốn đầu tư từ TPHCM đổ về, đặc biệt là các đối tượng có thu nhập thấp.

Theo ông Lê Văn Phúc, trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Đồng Nai, công ty cổ phần dịch vụ xây dựng địa ốc Đất Xanh, trong hai tháng qua đã có hơn 400 lượt khách hàng đến tìm hiểu các dự án bất động sản ở Đồng Nai. Trong số này, có gần 2/3 lượng khách hàng đã tiến hành ký hợp đồng và bỏ vốn đầu tư. Hiện, chi nhánh này đang phân phối và giới thiệu đến khách hàng 4 dự án lớn khu đô thị Phú An, Khu đô thị Long Thọ - Phước An, đất nền nhà phố - biệt thự Vạn Phúc và khu biệt thự Danacons.

Tình hình kinh doanh bất động sản của các công ty khác ở Đồng Nai cũng tăng trưởng khá. Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản thì giá bất động sản ở Đồng Nai, đặc biệt là ở Long Thành, thành phố Nhơn Trạch sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới, kéo theo hiện tượng sốt bất động sản và giá trị tăng cao nhiều so với thời điểm hiện nay.

Thống kê của chi nhánh Đồng Nai, công ty Đất Xanh trong hai tháng qua, nhiều nhà đầu tư cần có vốn đã thông báo nhượng lại các dự án với giá cao hơn nhiều so với lúc đầu. Chỉ tính riêng đất nền khu đô thị Long Thọ - Phước An trong thời gian qua đã tăng từ 25% đến 35%, ông Lê Văn Phúc nhấn mạnh.

Với những dự án có vốn đầu tư hàng trăm triệu USD đang triển khai, cũng với vị trí địa lý, cùng nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển, các dự án cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.HCM, sân bay quốc tế Long Thành, thành phố mới Nhơn Trạch, trong tương lai đây sẽ là điểm dịch vụ và công nghiệp phát triển nhất phía Nam.
 

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn