Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án công trình 'thi hoa hậu' có 6 hạng mục xây không phép

24/05/2010 09:02 

Công trình phục vụ cuộc thi hoa hậu thế giới năm 2010 do Công ty cổ phần xây dựng Tiền Giang làm chủ đầu tư vừa bị cơ quan chức năng phát hiện đang xây dựng 9 hạng mục nhưng chỉ có 3 hạng mục được cấp phép.

Sở Xây dựng vừa báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang về 4 hạng mục xây không phép trong dự án này và xin lãnh đạo tỉnh chỉ đạo hướng xử lý. Trước đó, ngày 14/5, Thanh tra Phòng quản lý đô thị TP Mỹ Tho kết hợp cùng Thanh tra Sở Xây dựng đã rà soát lại dự án này.

Theo báo cáo sơ bộ mới nhất, hiện trạng công trình khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cồn Thới Sơn đang được thi công 9 hạng mục, trong đó chỉ có 3 hạng mục đã được UBND TP Mỹ Tho cấp phép vào cuối năm 2009 với tổng diện tích sàn xây dựng là gần 4.000 m2. 6 hạng mục còn lại chưa có giấy phép xây dựng.

Một là hạng mục nhà liên kế, hai là nhà trung tâm hội nghị đều đã thi công xong phần móng. Ba là hồ bơi, bốn là nhà đa năng. Cuối cùng là hạng mục trạm xử lý nước thải và trạm biến thế đang thi công dang dở. Tất cả các công trình đang thi công đều có vị trí không đúng với quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND tỉnh phê duyệt.

Dự án công trình 'thi hoa hậu' có 6 hạng mục xây không phép
Hạng mục khu nhà liên kế trong dự án phục vụ cuộc thi hoa hậu thế giới (tổ chức hụt) vừa bị phát hiện
 xây dựng không phép và sai quy hoạch được duyệt. Ảnh: Vũ Lê.

Trao đổi với VnExpress.net ngày 21/5, Phó chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, Mai Thanh Minh cho biết: "TP Mỹ Tho chỉ cấp phép 3 hạng mục cho dự án này trên phần đất UBND tỉnh duyệt dự án. Những hạng mục còn lại xây trên phần đất ông Hoàng Kiều mới mua và chưa làm thủ tục xin cấp phép”.

Theo ông Minh, Phòng quản lý đô thị của thành phố đang rà soát lại dự án này. Khi được chất vấn hiện các hạng mục không phép trong dự án hoa hậu có bị đình chỉ hay xử phạt hay chưa, ông Minh cho biết, mọi việc chờ kết luận của Sở Xây dựng và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cồn Thới Sơn, tại ấp Thới Thuận, xã Thới Sơn, đã được UBND tỉnh Tiền Giang duyệt quy hoạch chi tiết vào tháng 12/2009. Cuối năm 2009 và đầu năm 2010 UBND thành phố Mỹ Tho cấp phép xây dựng cho dự án này. Khi đó, Phó chủ tịch Mai Thanh Minh từng khẳng định với báo chí rằng dự án đã được cấp phép đúng quy trình, đồng thời ông là người tham gia trực tiếp vào việc triển khai quy hoạch dự án.

Thanh tra Sở Xây dựng vẫn đang tiếp tục điều tra dự án khu du lịch sinh thái tại cồn Thới Sơn. Dự kiến trong vài ngày tới Sở sẽ chính thức ra quyết định đình chỉ dự án này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang.

Theo Vnexpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang