Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án KĐT mới Linh Đàm: 141 hộ dân sẽ bắt thăm nhận đất dịch vụ

16/04/2010 08:47 

Ngày 15-4, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Hoàng Mai đã tổ chức thông qua Quy chế Bắt thăm vị trí lô đất dịch vụ cho các hộ dân đủ điều kiện được giao đất dịch vụ khi thực hiện GPMB dự án khu đô thị mới Tây nam hồ Linh Đàm.

Khu đất dịch vụ sẽ được tổ chức cho người dân bắt thăm

Ông Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàng Mai cho biết, việc bắt thăm ô đất dịch vụ theo nguyên tắc công khai, dân chủ và minh bạch. Các hộ dân đủ điều kiện được giao đất dịch vụ được thể hiện tại các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận; được tham gia bắt thăm ô đất dịch vụ theo các nguyên tắc: Diện tích đất được giao đảm bảo không ít hơn diện tích đất dịch vụ đã được phê duyệt trong quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của UBND quận Hoàng Mai.

Đối với những hộ chấp hành, nhận tiền và bàn giao mặt bằng trước khi UBND quận tổ chức cưỡng chế thu hồi đất (tính từ ngày 5-1-2010 trở về trước) sẽ được tổ chức bắt thăm trước và được ưu tiên chọn vị trí đất dịch vụ theo bản vẽ quy hoạch chia lô chi tiết đất dịch vụ tỷ lệ 1/500 đã được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt. Đối với những hộ chưa nhận tiền và bị cưỡng chế thu hồi đất (từ sau ngày 5-1 đến nay), sẽ phải bắt thăm ngẫu nhiên vị trí đất dịch vụ theo bản vẽ quy hoạch chia lô chi tiết đất dịch vụ tỷ lệ 1/500 đã được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt.

“Trong quá trình thực hiện, quận phối hợp với đơn vị đầu tư dự án sẽ áp dụng chính sách ưu tiên đối với các gia đình thuộc diện chính sách, các hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo kế hoạch, thông báo của UBND quận”, ông Việt nhấn mạnh. Theo kế hoạch, trong hai ngày 21 và 22-4, quận Hoàng Mai và đơn vị đầu tư dự án sẽ tổ chức 5 đợt cho 141 hộ dân bắt thăm đất dịch vụ.

Theo ANTĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang