Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án Làng Quốc tế Thăng Long (Hà Nội): Chủ đầu tư đề nghị bàn giao việc quản lý cho cơ quan chức năng

03/09/2008 11:26

Để giải quyết những bức xúc kéo dài của người dân sinh sống tại Làng Quốc tế Thăng Long (nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội), đơn vị chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội về việc đề nghị bàn giao dự án cho các cơ quan chức năng của thành phố quản lý.

Theo phản ánh của dân cư Làng Quốc tế Thăng Long, mặc dù nằm ở trung tâm quận, nhưng người dân lại không có được sự hài lòng về cuộc sống ở đây. Hàng chục vấn đề bức xúc mà người dân kiến nghị trong thời gian dài không được Ban quản lý các dự án phát triển nhà và đô thị (đơn vị quản lý vận hành khu đô thị) giải quyết đến nơi đến chốn. Đó là hàng loạt các sự cố như: chung cư lún nứt phần đế, cống tắc gây ô nhiễm môi trường, công trình bị hỏng hóc, không có nước sạch, không có phòng hội họp, xe ô tô đỗ bừa bãi trên vỉa hè,....Bên cạnh đó là những băn khoăn, nghi ngờ liên quan đến mức giá của một số dịch vụ như cáp truyền hình, nước sạch, sửa chữa công trình hư hỏng... khiến cho các cư dân ở đây rất bất bình. Các chủ đầu tư thứ phát thực hiện đầu tư xây dựng các khu nhà thiếu sự đồng bộ, thống nhất trong quản lý. 5/6 hộ dân của khu nhà C2 đã lấn chiếm diện tích sân vườn để xây dựng công trình. Chính quyền phường muốn xử lý vi phạm trật tự xây dựng nhưng thiếu hồ sơ pháp lý nên rất khó thực hiện...
 
Còn theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, dự án được đưa vào sử dụng từ năm 2003 nhưng hiện nay còn một hạng mục công trình đang xây dựng, dự kiến năm 2010 sẽ hoàn thành. Thời điểm dự án đưa vào sử dụng trước khi có Luật Xây dựng, Luật Nhà ở và các quy định của Thành phố về khu đô thị nên trong quá trình quản lý sau đầu tư đã phát sinh nhiều vướng mắc, khó khăn, làm nảy sinh bức xúc trong dân. Chủ đầu tư cũng đã trích kinh phí để phục vụ công tác quản lý sau đầu tư như sữa chữa nhỏ, vừa; điện chiếu sáng công cộng, bảo vệ chung toàn dự án, vệ sinh hè phố, thu gom rác,… nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các hộ dân. Chủ đầu tư dự án đề nghị UBND Thành phố quan tâm, hướng dẫn các thủ tục pháp lý và chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan có kế hoạch tiếp nhận bàn giao việc quản lý.
 
Về phía chính quyền quận Cầu Giấy, cùng với việc đề nghị chủ đầu tư giải quyết ngay một số vấn đề dân sinh bức xúc, Chủ tịch UBND quận Bùi Trương Luân cũng đã giao các phòng, ban chức năng giải quyết ngay một số vấn đề mà dân đã phản ánh. Theo đó, phòng Quản lý đô thị phối hợp cùng Ban quản lý dự án Làng Quốc tế Thăng Long, Công an Quận, UBND phường Dịch Vọng, Thanh tra Giao thông tổ chức, sắp xếp, quản lý giao thông và kiểm tra vệ sinh môi trường trong khu vực khu đô thị. Thanh tra Xây dựng quận phối hợp cùng UBND phường rà soát, thống kê các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp khu vực giáp khu đô thị Làng Quốc tế Thăng Long để báo cáo UBND quận và đề xuất phương án xử lý triệt để sai phạm./.

Theo Báo Xây dựng

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn