Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án Luật Đất đai sửa đổi: Năm năm mới đổi giá đất một lần

05/05/2008 02:57

Sáng 5-5, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức lấy ý kiến các trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường của các tỉnh phía Nam về dự án Luật Đất đai sửa đổi.

Dự kiến ngày 6-5, Bộ sẽ lấy ý kiến các doanh nghiệp bất động sản của TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
 
Thay đổi lớn nhất trong dự án luật lần này so với luật hiện hành là Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ trực tiếp nghiên cứu, ban hành khung giá đất chứ không phải Bộ Tài chính. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị phương án sẽ điều chỉnh khung giá các loại đất định kỳ năm năm một lần.
 
Cũng theo dự án, cơ quan quản lý đất đai có nhiệm vụ tổ chức điều tra, đánh giá nhu cầu sử dụng đất để phát triển thị trường bất động sản. Trong quy hoạch sử dụng đất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường bất động sản, Chính phủ sẽ quy định các đô thị được xây dựng các dự án nhà ở theo hình thức phân lô, bán nền.
 
Các chủ đầu tư dự án theo dự án thành phần được chuyển nhượng một phần dự án sau khi đã hoàn thành đầu tư theo dự án được phê duyệt... Thẩm quyền cấp “giấy hồng” cũng được đề nghị hai phương án: hoặc giữ nguyên thẩm quyền như hiện nay hoặc sẽ do Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp...

Theo Pháp luật Tp.HCM

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang