Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án nhà ở cao cấp Diamond Island sẽ giao nhà vào quý I/2011

24/07/2009 08:51 

Dự án nhà ở cao cấp mang tên đảo Kim Cương (Diamond Island) sẽ được xây dựng trên một hòn đảo rộng hơn 8ha ngay sông Sài Gòn. Công trình do Công ty Bình Thiên An đầu tư với số vốn khoảng 300 triệu USD.

Đảo Kim Cương nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, quận 2 (TP.HCM), chỉ mất 10 phút đi bằng canô từ bến Bạch Đằng. Bên phải của đảo, đối diện với bến du thuyền trên sông Giồng Ông Tố là khu đô thị Thủ Thiêm đã được quy hoạch thành thành phố vệ tinh trong tương lai. Bên trái của đảo tiếp giáp với sông Sài Gòn, gần cầu Phú Mỹ nối quận 7 và quận 2 sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 9 này.
 

Phối cảnh toàn bộ công trình.

Tên đảo Kim Cương ra đời sau khi các chủ nhân của đảo mời một nhà phong thủy đến từ Singapore xem địa thế và vị này đã cho rằng, đảo nằm ở vị trí “thanh long thụ châu” (ngọc trong miệng rồng). Đảo như giọt nước nối với đất liền bằng một con kênh nhỏ, còn lại cả 3 mặt của đảo đều giáp với sông nước. Tổng diện tích quy hoạch trên 50 ha, trong đó diện tích xây dựng 1 ha, diện tích đảo 8 ha, các thảm thực vật và mảng xanh bên trong đảo rộng trên 7ha. Công trình có 5 hồ bơi công cộng.

Các tòa nhà tại đây được thiết kế vững chãi và sole để ở bất kỳ căn hộ nào, chủ nhân của nó cũng có thể thấy được khoảng không gian sông nước và tận hưởng gió trời. Toàn bộ khối nhà như bức bình phong bảo vệ sự bình yên và không gian xanh tự nhiên trên đảo. Tất cả được xây dựng trên một ngọn đồi cao. Nét độc đáo này hiếm có ở bất kỳ dự án nhà ở cao cấp nào tại Việt Nam.

Công trình do kiến trúc sư lừng danh của Nhật Bản, Arata Isozaki, thiết kế. Ông là người đã giành giải nhì cuộc thi có tổng giải thưởng 1 triệu USD để tìm kiếm thiết kế cho công trình này, tổ chức năm 2008.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn tất phần xây dựng và giao nhà vào quý I/2011.
 

Theo Vnexpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang