Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án Phước Kiểng: Người dân chưa được thương lượng đền bù

29/06/2010 11:20

Sau khi đăng bài “Dự án nhà trên giấy Phước Kiểng: Khách bị quỵt tiền tỷ”, Đất Việt đã nhận được thông tin phản hồi từ một đại diện chi nhánh phía Nam của Tranco - chủ đầu tư dự án.

Theo đó, trước kia chi nhánh có nhiều bê bối, triển khai chậm nên hiện dự án này đã được rút về cho công ty ở Hà Nội quản lý. Công ty đang động viên khách hàng tiếp tục theo đuổi dự án. “Hiện chúng tôi cũng có một dự án ở huyện Bình Chánh, TP HCM rộng 3,7 ha nên người dân không phải lo công ty “chạy làng”, đại diện doanh nghiệp này nói.

Dự án Phước Kiểng: Người dân chưa được thương lượng đền bù
Dự án đã huy động vốn của nhà đầu tư gần chục năm nay nhưng hiện vẫn chỉ là một "rừng" bần. Ảnh: Nguyễn Sơn.

Trao đổi với Đất Việt, ông Lâm Ngọc Dũng, cán bộ địa chính xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, khẳng định hiện dự án Phước Kiểng (giai đoạn 3) là một “rừng” bần, chưa có hạng mục nào được triển khai nên huyện đã thống nhất kiến nghị thu hồi.

Chị Hạnh, một hộ dân trong diện phải di dời để nhường đất cho dự án này, cho biết, dù đã được quy hoạch cả chục năm song chủ đầu tư vẫn chưa thương lượng gì với dân trong việc đền bù. Do nằm trong khu quy hoạch nên cả chục năm nay xã không cho các hộ dân xây cất mới, chỉ cho sửa chữa nhỏ. Bởi vậy, hiện khu này chỉ toàn những căn nhà lá lụp xụp, mùa mưa đến nước ngập vào nhà cả nửa mét. Đường sá cũng không được đầu tư xây dựng nên lầy lội. Không những thế, do lau sậy um tùm nên muổi, ruồi dày đặc, nhất là mùa mưa.

Theo Đất Việt

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang