Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án Royal: Chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư đã bán nhà

10/06/2010 08:57 

Sáng 9-6, hơn 20 khách hàng mua căn hộ ở dự án chung cư cao cấp Royal, đường Đinh Bộ Lĩnh phường 23, quận Bình Thạnh, TPHCM, đã nhờ luật sư tư vấn khởi kiện chủ đầu tư (Công ty TNHH Tân Hoàng Thân - THT) ra tòa.

Lý do, Công ty Tân Hoàng Thân (THT) bàn giao nhà không đúng tiến độ, nhưng không trả lại tiền khi khách hàng đòi. Trong khi đó, chủ đầu tư bị hàng loạt các vụ rắc rối, dự án Royal không biết đến bao giờ mới có thể hoàn thành.

Khốn khổ cho khách hàng!

Cho đến thời điểm hiện nay, Cty THT vẫn chưa giao căn hộ trong dự án Royal cho khách hàng mặc dù đã quá thời hạn hơn 2 năm so với hợp đồng. Trong đơn gửi cho các cơ quan chức năng nhờ can thiệp, một khách hàng cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi hơn 2 năm rồi, bây giờ không thể chờ được nữa.

Chúng tôi sẽ khởi kiện ra toà để đòi lại sự công bằng chính đáng cho mình”. Hồ Ngọc Đức - khách hàng mua căn hộ B04 tại dự án Royal cho biết: “Tính từ thời điểm thoả thuận bàn giao căn hộ trong hợp đồng, đến nay đã trễ 2 năm 2 tháng. Chủ đầu tư đã từng thoả thuận với khách hàng sẽ trả tiền lãi cho việc chậm bàn giao nhà, nhưng cuối cùng chúng tôi cũng không nhận được tiền lãi...”.

Theo lời đơn trình bày sự việc của ông Đức, ngày 1.8.2007, ông ký hợp đồng hứa mua, hứa bán căn hộ với Công ty THT, do ông Võ Hữu Thân làm giám đốc. Theo đó, tháng 4.2008, công ty sẽ bàn giao căn hộ cho ông, nhưng đến tháng 11.2007, công trình bị đình chỉ thi công. Tập thể khách hàng đã đề nghị công ty tiến hành họp giải đáp thắc mắc, nhưng công ty liên tục né tránh.

Đến ngày 12.5.2010, công ty mới tổ chức họp do một nhân viên đứng ra chủ trì, và hứa trả hết lãi chậm trễ hàng tháng do chậm bàn giao nhà theo hợp đồng cam kết cho ông Đức vào ngày 28.5.2010. Hứa là vậy, nhưng đến nay ông Đức vẫn chưa nhận được tiền lãi và không có cách nào gặp gỡ được chủ đầu tư.

Sai phạm nối tiếp sai phạm

Theo tinh thần công văn 10681/CPXD do Sở Xây dựng TP gửi công ty TNHH THT, thì chủ đầu tư phải tổ chức khắc phục những sai phạm tại công trình xây dựng cao ốc Royal theo yêu cầu của cơ quan chức năng...

Cụ thể, chủ đầu tư đã khởi công xây dựng khi chưa có phép; quá trình thi công gây lún nứt các hộ liền kề. Nghiêm trọng hơn, theo nội dung thiết kế cơ sở do Sở Xây dựng phê duyệt và cho phép của UBND quận Bình Thạnh, công trình chỉ được bán 50%, phần còn lại cho thuê, nhưng qua kiểm tra thực tế, chủ đầu tư đã ký bán trên 50% căn hộ.

Sở dĩ Sở Xây dựng áp dụng biện pháp mạnh đối với Cty THT vì Cty này có quá nhiều sai phạm trong các công trình xây dựng. Thậm chí, theo công văn 10209/BC-SXD-TT, do Sở Xây dựng báo cáo UBND TP, Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND TP chuyển hồ sơ về những sai phạm của Công ty THT sang cơ quan Công an để xử lý hình sự. Theo Sở Xây dựng, sai phạm của Cty THT là có hệ thống.
 
Cụ thể, Công ty THT có mối quan hệ mật thiết với Công ty Mai Hoàng (MH), hai công ty này có 8 công trình liên quan đến vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, trong đó có 2 công trình do Công ty THT làm chủ đầu tư, 3 công trình do Công ty MH là chủ đầu tư và 3 công trình do các cá nhân là thành viên góp vốn và người thân của các pháp nhân của hai công ty này thành lập.

Hành vi vi phạm tại các công trình này gồm: Làm sập tường rào công trình liền kề là chung cư 207 Bùi Viện, xây tăng diện tích tầng lửng, diện tích sử dụng tại mái che sàn lầu 4 (công trình 17 Tôn Thất Tùng); xây dựng không phép, bị sự cố sụp toàn bộ công trình (khu dân cư hộ lẻ xã Bà Điểm, Hóc Môn), xây sai phép, tăng 4 tầng, bị cưỡng chế, tháo dỡ phần sai phép, sau đó xây dựng lại 2 tầng sai phép (công trình 83 Trần Quang Khải, quận 1)...

Theo Lao Động

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang