Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án sân golf An Phú, Q.2: Đền bù, hỗ trợ 870.000 đồng/m²

04/10/2010 08:01

Ngày 25 và 27-9, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (Công ty SDI), chủ đầu tư dự án “Khu liên hợp sân golf - Thể dục thể thao và nhà ở” tại phường An Phú, quận 2-TpHCM, vừa có công văn gửi Báo NLĐ cung cấp thêm thông tin liên quan đến tiến độ thực hiện dự án này.

Theo Công ty SDI, dự án trên được chấp thuận bởi Sở Kế hoạch - Đầu tư Tp.HCM năm 2000 và được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định giao đất vào năm 2001. Trong quá trình thực hiện, do nhiều yếu tố khách quan nên chủ đầu tư gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Ngoài phương án hoán đổi đất vào khu tái định cư, SDI đã nhiều lần tăng mức hỗ trợ cho các hộ dân (nhận đền bù bằng tiền). Mức đền bù và hỗ trợ hiện nay cho phần diện tích đền bù đang được thực hiện là 870.000 đồng/m² đất nông nghiệp.

Về phần xây dựng nhà ở, SDI giải thích “không phải ưu tiên biệt thự, căn hộ” để kinh doanh mà mục tiêu trước mắt là phục vụ tái định cư cho các hộ dân trong dự án theo cam kết đã ký với UBND Tp.HCM và hiện đơn vị đang lập thủ tục để bàn giao khu tái định cư (10 ha) cho UBND quận 2.

Lãnh đạo Công ty SDI cho biết hiện công ty đang hoàn tất các thủ tục còn lại về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tiếp đến sẽ ký hợp đồng thuê đất khu sân golf (lúc này mới nộp tiền thuê đất). Song song đó, SDI vẫn tiếp tục triển khai san lấp, thi công tạo hình sân golf và tiến hành đầu tư xây dựng khu nhà ở theo quy hoạch được duyệt.

(Theo NLĐ)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn