Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án tháp SJC tại Tp.HCM không được phép bán căn hộ

04/01/2019 14:44

Dự án tháp SJC Tower sẽ chuyển chức năng văn phòng khách sạn thương mại dịch vụ căn hộ bán và cho thuê thành chức năng văn phòng khách sạn thương mại dịch vụ căn hộ cho thuê.

Mới đây, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và phương án kiến trúc công trình dự án tháp SJC Tower, giới hạn bởi 4 tuyến đường Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1.

Cụ thể, công trình sẽ bị giảm chiều cao từ 208m xuống còn 199,8m, tương ứng từ 54 tầng xuống còn 46 tầng; đồng thời chuyển chức năng văn phòng khách sạn thương mại dịch vụ căn hộ bán và cho thuê thành chức năng văn phòng khách sạn thương mại dịch vụ căn hộ cho thuê. Như vậy, dự án tháp SJC không còn chức năng căn hộ để bán.

Trước đó, ngày 2/2/2004, UBND Tp.HCM đã chấp thuận về chủ trương đầu tư dự án này và giao Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) làm chủ đầu tư.

Dự án tháp SJC Towe
Phối cảnh dự án tháp SJC Towe trên "đất vàng" quận 1

Theo văn bản của UBND Tp.HCM, SJC phải cam kết bằng văn bản tiến hành xây dựng dự án tháp SJC với kế hoạch cụ thể, khả thi về tiến độ, thời gian thực hiện. Trong trường hợp dự án chậm trễ kéo dài, Tp.HCM sẽ thực hiện thu hồi.

Sau đó, UBND Tp.HCM đồng ý về chủ trương giao Công ty SJC làm chủ đầu tư cao ốc văn phòng thương mại căn hộ tại địa điểm của Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC theo đề nghị của Công ty SJC và ý kiến đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc.

Đến ngày 1/3/2005, Văn phòng UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cao ốc SJC với quy mô 3.805m2 được giới hạn bởi các tuyến đường Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực, quận 1.

Dự án này có chức năng là làm văn phòng, khách sạn, căn hộ cho thuê và trung tâm thương mại. Công trình có chiều cao tối đa không quá 175m, gồm 6 tầng ngầm để xe. Tp.HCM cũng yêu cầu dự án hạn chế quảng cáo điện tử, tăng diện tích nhà ở và thiết kế phải bảo đảm tính mỹ thuật cao, mang tính văn hóa hiện đại.

Công ty SJC được UBND Tp.HCM giao nhiệm vụ hoàn chỉnh dự án; tổ chức mời các chuyên gia quy hoạch kiến trúc phản biện để lựa chọn phương án thiết kế phù hợp. Theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM ngày 17/8/2007, dự án này được quy hoạch 150 căn hộ, trong đó 100 căn hộ cho thuê và 50 căn hộ phục vụ tái định cư tại chỗ.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoàn thành xây dựng dự án không chậm hơn 4 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sau 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nếu dự án không được triển khai hoặc dự án chậm tiến độ quá 12 tháng thì cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư có quyền quyết định chấm dứt hoạt động của dự án.

Thế nhưng, đến nay đã gần 12 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, dự án tháp SJC vẫn chỉ là một khu đất trống. Có thời điểm, khu đất này được sử dụng để kinh doanh làm bãi đậu xe nhưng giờ đã được quây kín bằng hàng rào tôn.

(Theo Vietnamfinance)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn