Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dự án thép 9,8 tỷ USD tìm nhà đầu tư thay thế

01/10/2010 08:31

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa đề nghị Bộ Công Thương giới thiệu nhà đầu tư mới cho Dự án Khu liên hợp thép Cà Ná với tổng số vốn lên đến 9,8 tỷ USD. Lý do là hai năm sau ngày động thổ, dự án này vẫn “án binh bất động”.

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, UBND tình Ninh Thuận cho biết, mặc dù được động thổ vào ngày 23/11/2008, nhưng đến nay chủ đầu tư liên doanh Lion-Vinashin chỉ hoàn thành công tác rà phá bom mìn chứ không triển khai xây dựng dự án theo tiến độ cam kết. Hiện tại, nhà đầu tư không có năng lực tài chính, thiếu năng lực và kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực thép, thiếu quyết tâm trong triển khai dự án.

Theo nguồn tin từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, dự án thép Cà Ná (Ninh Thuận) là một trong các dự án tỷ đô mà Bộ này đang nhắm đến để hoàn thiện thủ tục rút giấy phép do không đủ năng lực tài chính và chậm tiến độ cam kết.

Cũng theo UBND tỉnh Ninh Thuận, tuy đã có đầy đủ điều kiện để rút giấy phép đầu tư từ liên doanh Lion-Vinashin, nhưng chủ trương của tỉnh là vẫn tiếp xúc, tìm kiếm một số tập đoàn lớn của nước ngoài có tiềm năng để thay thế. Cho đến nay, những nỗ lực này vẫn chưa có kết quả.

(Theo Vnexpress)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn