Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

BĐS Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai?

07/10/2021 08:10

Từ đầu năm đến nay, bất động sản Thanh Hóa đang nổi lên như một điểm sáng nổi bật của thị trường BĐS Bắc Trung Bộ. Nguồn vốn FDI tăng mạnh, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn khiến thị trường bất động sản Thanh Hóa sôi động.

Hiện Thanh Hóa đang là địa phương dẫn đầu miền Trung về thu hút FDI với 164 dự án, tổng vốn đăng ký lên tới 14,57 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đăng ký của cả khu vực. Ông Trần Hữu Giáp - Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Gia Địa, trong quý 3/2021, Thanh Hóa có 18 dự án chào bán sản phẩm ra thị trường, gồm có 8 dự án mới và 10 dự án cũ, cung cấp ra thị trường 2.235 sản phẩm với rất nhiều loại hình nổi bật thuộc các dự án như Sungroup Sầm Sơn, Flamingo, Vinhomes TNR, và các dự án mặt bằng đất đấu giá ở thành phố và trung tâm các huyện.

hình ảnh thị trường bất động sản Thanh HóaBất động sản Thanh Hóa đang nổi lên như một điểm sáng nổi bật của thị trường BĐS Bắc Trung Bộ

Tỉ lệ hấp thụ của thị trường là 42,5%, tương đương 950 sản phẩm đã bán được. Riêng các dự án mở bán mới tỷ lệ lên đến 60%. Một số khu vực có sức hút lớn như huyện Đông Sơn, giá đất của các dự án bán ra từ 9-15 triệu đồng/m2, tăng 5% so với qúy trước, các dự án mới ở thành phố Thanh Hóa có giá từ 18-26 triệu đồng/m2, khu vực Hoằng Hóa giá đất cũng biến động rất nhanh từ 8 triệu đồng/m2 lên đến 20 triệu đồng/m2. Đặc biệt, loại hình liền kề và shophouse tại Thanh Hóa có giá bán từ 50-75 triệu đồng/m2 có mức tăng cao 9%.

Tình hình bất động sản khu vực Thanh Hóa đầu quý 3 vẫn hoạt động sôi nổi và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong khu vực như: Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng. Khoảng thời gian cuối quý 3 là thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vì vậy, thị trường có dấu hiệu chậm lại và phát sinh ít giao dịch mua bán hơn. Nguyên nhân chính là nhà đầu tư từ các tỉnh không thể đi lại và xem dự án Thanh Hóa.

Hiện các dự án bất động sản nhận được sự quan tâm của thị trường tập trung vào khu vực Đông Sơn, Hoằng Hóa với các khu và cụm công nghiệp lớn; TP.Thanh Hóa , Sầm Sơn với trung tâm dịch vụ và giải trí. Mức giá tại một số nơi, như đất gần các khu và cụm công nghiệp lớn còn đang khá rẻ, chỉ từ 7-10 triệu đồng/m2, mức giá này còn có khả năng tăng cao. Trong tương lai, bất động sản Thanh Hóa sẽ tiếp tục có những bước tiến mới bởi làn sóng đầu tư của các ông lớn vẫn đang đổ về đây. Cụ thể, Foxcom dự kiến đầu tư 1,3 tỷ  USD, tập đoàn TNG đầu tư 11.000 tỷ hay hàng loạt các ông lớn như : Sungroup , Vin group, FLC, T&T … đều đã và đang triển khai các dự án có quy mô tại Thanh Hóa.

Duy Bách

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà