Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Dừng dự án Trung tâm thương mại tại chợ 19/12

07/01/2009 11:14

Cuộc họp mới đây của lãnh đạo UBND TP Hà Nội với các sở ban ngành liên quan đã chủ trương dừng dự án xây dựng tổ hợp công trình Trung tâm thương mại - dịch vụ tại chợ 19/12. Một địa điểm khác sẽ được lựa chọn để xây dựng Trung tâm như vậy.

Thư ngỏ gửi Chủ tịch TP Hà Nội của ông Dương Trung Quốc
Dừng dự án Trung tâm thương mại tại chợ 19/12
Con đường sẽ được trả lại là con đường! (Ảnh: MC)

Được biết, trong cuộc họp trên, UBND TP và các sở ban ngành đã thống nhất, từ nay đến Tết âm lịch, sẽ đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng tại khu chợ 19/12. Tiếp đó, sẽ trả lại con đường như vốn có trước đây cộng với việc xây dựng vườn hoa và dựng bia ghi lại dấu ấn lịch sử nơi này. Con đường này sẽ phù hợp với người đi bộ hơn là sử dụng cho các phương tiện qua lại.

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và chợ sẽ được chuyển sang một địa điểm khác phù hợp hơn. Hiện địa điểm mới chưa được công bố cụ thể.

Trước đó, trong trả lời báo chí, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, dù thành phố có phương án nào, điều chỉnh ra sao, 300 hộ kinh doanh tại chợ trước đây vẫn phải có nơi tiếp tục buôn bán.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng nhấn mạnh, mục tiêu của thành phố là tìm mọi giải pháp để làm sao đạt được tất cả các mục tiêu. Tiểu thương sẽ có nơi để bán, để làm ăn, thành phố sẽ có đường xá, giao thông, cảnh quan đô thị… Thành phố cũng sẽ cố gắng để giành được những lợi ích lớn trong việc giải bài toán tại khu chợ 19/12.

Như vậy, sau khi nhà sử học Dương Trung Quốc có thư gửi các lãnh đạo cao nhất của Thành phố về dự án tại chợ 19/12, khơi nguồn cho sự lên tiếng của nhiều nhà chuyên môn, báo chí, UBND TP Hà Nội đã chủ động tìm cách giải quyết và đến lúc này đã có hướng ban đầu cho vấn đề tại khu chợ vốn là con đường này.

Theo Dân Trí

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn