Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình chậm tiến độ vì GPMB

14/10/2011 10:05

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình, đến nay tiến độ thi công đường cao tốc Hòa Lạc-thành phố Hòa Bình đang chậm so với kế hoạch.

Dự án đường cao tốc Hòa Lạc-thành phố Hòa Bình (đoạn qua tỉnh Hòa Bình từ km 13+050 đến km 33+256) với quy mô xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại B, mặt cắt rộng 33 m, vận tốc thiết kế 60km/h, mức đầu tư hơn 6.700 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 10-2010, theo đó tiến độ thi công phần đường là khoảng 36 tháng, phần cầu là 42 tháng.

Tại huyện Kỳ Sơn, hội đồng giải phóng mặt bằng mới bàn giao cho đơn vị thi công được 4/20,2 km thuộc gói thầu số 4, tuy nhiên vẫn còn tình trạng “xôi đỗ”. Vì vậy, tỷ lệ diện tích mặt bằng có thể thi công được của gói thầu này chỉ đạt khoảng 50% (phần còn lại phải chờ tái định cư và quy hoạch nghĩa địa mới).

Bên cạnh đó, do điều kiện thời tiết mưa nhiều nên cũng ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công của gói thầu số 4.

Ngoài ra, hồ sơ thiết kế kỹ thuật các gói thầu số 5, 6, 7, 8 đều đã được phê duyệt song đến nay vẫn chưa có mặt bằng để thi công, từ đó ảnh hưởng đến tiến độ chung của toàn dự án. Hơn nữa, đơn giá đất và đơn giá bồi thường tài sản còn nhiều bất cập, không phù hợp với thực tế nên người dân không đồng tình và tập trung kiến nghị đến nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Đặc biệt, các vị trí dự kiến xây dựng các khu tái định cư, khu nghĩa địa hầu hết đều trùng vào vị trí quy hoạch các dự án dọc hai bên đường cao tốc nên gặp rất nhiều khó khăn cho việc triển khai thực hiện.

(Theo NDĐT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang