Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Expert Talk 3 - Cơ hội đối thoại trực tiếp với "ông trùm" BĐS Singapore

18/04/2017 08:23

Ismail Gafoor, CEO của Propnex - công ty tư vấn và phân phối bất động sản (BĐS) lớn nhất Singapore sẽ chia sẻ những bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản với các nhà môi giới tại Tp.HCM trong thời gian tới đây.

PropNex là công ty tư vấn và phân phối BĐS có khoảng 6.000 nhân viên ở Singapore. Trong 5 năm qua, ông Ismail Gafoor – CEO Propnex đã đưa doanh nghiệp của mình chiếm tới 30% thị phần kinh doanh BĐS của Singapore. Ngay cả khi chính phủ Singapore áp dụng thuế suất cao, thị trường BĐS trầm lắng thì PropNex vẫn có sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên. 

Tại Việt Nam, BĐS là ngành chiếm khoảng 30% tổng giá trị nền kinh tế. Môi giới BĐS là một trong những nguồn nhân lực chủ đạo của ngành. Ngoài việc được đào tạo về sản phẩm, kiến thức, kỹ năng thì môi giới cần tuân thủ các quy tắc nghề nghiệp. Theo ông Ismail Gafoor, người đứng đầu doanh nghiệp và các doanh nghiệp BĐS phải tiên phong thực hiện các quy định, quy tắc nghề nghiệp để tạo sự tin cậy, uy tín và tạo nên giá trị cho khách hàng.

Bí quyết bán bất động sản thành công
Ông Ismail Gafoor – CEO Propnex đã khiến doanh nghiệp của
mình chiếm tới 30% thị phần kinh doanh BĐS của Singapore

Trong năm 2016 , bất động sản là lĩnh vực có số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đứng đầu cả nước, tăng 83,9% so với năm 2015. Nhu cầu tuyển dụng môi giới tăng mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, theo thống kê của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đến cuối năm 2016, chỉ có khoảng 30.000 môi giới đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ hành nghề.

Thực trạng tuyển dụng ồ ạt, thiếu đào tạo chuyên sâu khiến môi giới BĐS là ngành có tốc độ biến động nhân sự cao nhất thị trường. Tại Singapore, cách đây khoảng 6-7 năm, thị trường cũng phải đối mặt với sự phát triển quá nóng. Hoạt động môi giới tại đảo quốc sư tử khi ấy lộn xộn và kém minh bạch. Trong giai đoạn đó, công ty BĐS hàng đầu Singapore là PropNex có khoảng hơn 2.000 nhân viên, Ismail Gafoor - CEO của PropNex đã đưa ra quyết định làm chấn động thị trường BĐS và giới truyền thông khi sa thải hàng nghìn nhân viên không thực hiện đúng những quy định như mua bảo hiểm tài sản để bảo vệ quyền lợi khách hàng. Điều này giúp thị trường BĐS Singapore trở nên minh bạch và chặt chẽ hơn. 

bí quyết bán bất động sản thành công
Môi giới bất động sản ở Việt Nam vẫn là nghề còn
khá non trẻ so với các nước phát triển trên thế giới

Nhìn nhận về nhu cầu tuyển dụng môi giới BĐS tại Việt Nam, ông Phạm Lâm, TGĐ Công ty BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA) cho biết: “Môi giới bất động sản ở Việt Nam vẫn là nghề còn khá non trẻ so với các nước phát triển trên thế giới. Về khung pháp lý qui định còn nhiều hạn chế, đặc biệt trong việc bảo vệ quyền lợi người bán, người mua và cả người môi giới khi xảy ra xung đột về lợi ích. Hoạt động môi giới bất động sản tại Việt Nam cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ, hiện có khá nhiều môi giới hoạt động không có bằng cấp hoặc được đào tạo chuyên môn sơ sài”.

“Ông trùm” BĐS Singapore Ismail Gafoor từng chia sẻ một trong những bí quyết giúp ông tạo dựng thành công cho PropNex là đào tạo. Trong một năm, trung bình ông có đến 500 buổi đào tạo các kỹ năng dành cho nhân viên của mình.


HTV9 đưa tin về Expert Talk 3 - Kỹ năng bán hàng đỉnh cao

Đào tạo các kỹ năng và đưa ra các quy tắc, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực BĐS là hoạt động quan trọng mà ở Việt Nam gần như chưa có. Với sứ mệnh tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các cá nhân, đơn vị trong lĩnh vực BĐS, Batdongsan.com.vn đã thực hiện chuỗi chương trình đào tạo nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp. Vào ngày 26/4 tới đây, ông Ismail Gafoor sẽ có buổi chia sẻ về kỹ năng bán hàng với những nhà môi giới BĐS Việt Nam ở TP. Hồ Chí Minh tại một sự kiện trong chuỗi chương trình Expert Talk do Batdongsan.com.vn tổ chức. Đây là dịp để các nhà môi giới BĐS Việt Nam học hỏi các kỹ năng về thiết lập mục tiêu, xây dựng môi trường làm việc, bí quyết để vươn tới thành công trong mọi tình huống của thị trường. Chương trình cũng là dịp để những nhà quản lý các doanh nghiệp bất động sản tham khảo cách xây dựng đội ngũ nhân viên tâm huyết, có kỹ năng, cũng như cách đạt được các mục tiêu cao hơn.

Thông tin chi tiết về Expert Talk, tham khảo tại đây

BBT Batdongsan.com.vn

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn