Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá chào thuê căn hộ cho thuê Hà Nội giảm 12%

28/07/2009 08:57 

Trong quý II/2009 tại Hà Nội không có thêm nguồn cung mới nào về căn hộ dịch vụ cho thuê, giá chào thuê trung bình trong quý II giảm 12% so với quý trước.

Hiện có gần 1.900 căn hộ cho thuê tại Hà Nội, trong đó có gần 700 căn thuộc dự án có quản lý quốc tế và 1.200 căn thuộc dự án tự quản lý. Giá chào thuê trung bình (không bao gồm phí dịch vụ và VAT) đạt khoảng 28,77 USD/m2 giảm 12% so với quý trước, khoảng 38,84 USD/m2 đối với dự án có quản lý quốc tế giảm 15,5% so với quý trước, dự án tự quản lý khoảng 25,13 USD/m2 giảm 8%.

Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê gần như không có biến động trong quý II/2009. Sau khi tăng mạnh trong Quý 1, hiệu suất sử dụng trên toàn thị trường tăng nhẹ trong quý II, dù tỷ lệ trống vẫn ở mức xấp xỉ 11%.

Do áp lực thắt chặt ngân sách của các khách thuê, giá chào thuê của các dự án do các công ty nước ngoài quản lý đã giảm mạnh. CBRE dự đoán các dự án cao cấp nhất sẽ giảm giá chào thuê mạnh nhất. Giá thuê thực tế tại phần lớn các dự án đều đã giảm trong quý I.

Theo CBRE, nhu cầu đối với căn hộ dịch vụ cho thuê tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu khả quan hơn mặc dù giá đã giảm hơn so với trước. Nguồn cung vẫn giữ ở mức ổn định do không có thêm nguồn cung mới nào trong tương lai ngần.

Cho tới năm 2011 thị trường sẽ không có thêm dự án mới nào, vì vậy nguồn cung thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê hiện tại tương đối bình ổn. Lo ngại duy nhất đó là sự mở rộng của ngày càng nhiều các dự án căn hộ cho thuê dịch vụ nhỏ của tư nhân. 

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang