Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giá thuê căn hộ Mỹ Đình – Mễ Trì hút khách Nhật

01/08/2008 10:08

Căn hộ Mỹ Đình – Mễ Trì đang thu hút được sự quan tâm của các khách hàng Nhật Bản.

Nằm tại khu vực Tây - Nam Hà Nội, Khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì là tổ hợp các công trình thương mại, công trình công cộng, văn phòng và nhà ở. Khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì có một vị trí thuận lợi và là một điểm nhấn về kiến trúc đô thị.
 
Chủ đầu tư của dự án là Tổng công ty Sudico, có diện tích 36ha, gồm 2.000 căn hộ với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng.
 
Hiện nay, hai tòa nhà CT4 và CT5, tổng cộng có 512 căn đã được bán hết cho khách hàng. Tuy nhiên, có khoảng 50% số căn hộ tại đây được chủ nhà cho thuê làm văn phòng hoặc người nước ngoài thuê.
 
Giá thuê văn phòng khoảng 15 – 17 USD/m2. Văn phòng cho thuê tại đây, phần lớn là doanh nghiệp liên doanh giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Còn giá căn hộ cho người nước ngoài thuê ở khoảng 700 – 800 USD/tháng.

Những năm trước, khu Mỹ Đình – Sông Đà có rất nhiều khách thuê là người Hàn Quốc. Trao đổi với anh Sơn – Công ty bất động sản An Điền ( Peace Land) - Ban quản lý hai tòa nhà cho biết, tổng số căn hộ cho người nước ngoài thuê có khoảng 200 căn, thì trước có đến khoảng 180 căn là người Hàn Quốc thuê.

Hiện nay, số lượng người Hàn sống tại đây đã giảm đi rất nhiều (khoảng 120 căn, chiếm 40%). Nguyên nhân chính là do giá thuê cao hơn so với mức giá mà khách Hàn đáp ứng.

Tuy nhiên, gần đây số lượng khách Nhật Bản đến thuê tại đây đang tăng mạnh. Anh Sơn cho rằng, Khu Mỹ Đình – Mễ Trì có vị trí thuận lợi, lại được xây dựng hoàn chính, với cơ sở hạ tầng tốt, giá thuê so với khu vực khác khá cạnh tranh,…vì thế đã hút được nhiều khách Nhật.

Thông thường khách thuê khoảng 1 – 2 năm, với giá 700 USD/tháng.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn