Giá thuê văn phòng VN xếp thứ 17 thế giới

06/03/2008 09:21

Việt Nam là nơi có giá thuê văn phòng đắt thứ 5 khu vực châu Á Thái Bình Dương và thứ 17 trên thế giới. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất mà Công ty Dịch vụ Bất động sản Mỹ, Cushman&Wakefield, vừa công bố.

Văn phòng ở TP HCM đang cao nhất tại Việt Nam

"Với tốc độ phát triển kinh tế và đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh, nhu cầu thuê văn phòng làm việc tại Việt Nam đang lên rất cao. Tại khu trung tâm tài chính ở TP HCM, nhu cầu thuê văn phòng trong năm vừa qua đã tăng khoảng 40%, đạt mức giá trung bình mỗi tháng khoảng 68 USD một m2 và lượng cung còn rất thấp", ông Toby Dobb, Tổng giám đốc Cushman&Wakefield Việt Nam, cho biết.

Cũng theo ông này, mức giá cho thuê văn phòng hạng A và cao cấp hơn nữa rất khó dự đoán, nhưng nhiều khả năng sẽ không thể vượt qua ngưỡng 75 USD mỗi m2 trong năm 2008 và 2009. Do đó, các khu văn phòng hạng thấp hơn và ở những khu vực ít trung tâm hơn, giá có thể sẽ nhích lên đôi chút. Khoảng 2 năm nữa, khi lượng cung được cải thiện, giá thuê có thể sẽ mềm bớt.

Hôm 2/3 vừa qua, Cushman&Wakefield đã mở văn phòng đại diện Việt Nam tại TP HCM và dự kiến sẽ có mặt tại Hà Nội trong vài tháng nữa. Công ty sẽ hoạt động trong các lĩnh vực như tư vấn, đầu tư và kinh doanh bất động sản trong các phân khúc thị trường gồm văn phòng, khu dân cư và khách sạn.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà