Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Giải pháp xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản hiệu quả

07/05/2019 10:21
Cùng chủ đề: Về Batdongsan.com.vn
Expert Talk là chuỗi chương trình đào tạo chuyên biệt về BĐS được Batdongsan.com.vn tổ chức thường xuyên từ năm 2017. Trong tháng 5, chương trình sẽ tiếp diễn với chủ đề về xây dựng đội ngũ kinh doanh, tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào 22/5 và 24/5.

>> Nhân sự - bài toán thách thức của nghề môi giới bất động sản

Xây dựng đội ngũ nhân sự là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trong cả tuyển dụng và đào tạo. Tại hội thảo “Nhận diện nghề môi giới BĐS”, Hội môi giới BĐS Việt Nam (VR) đưa ra số liệu cho biết, hiện chỉ có khoảng 1/10 nhà môi giới đang hoạt động được cấp chứng chỉ hành nghề. Còn lại, phần lớn môi giới hiện chỉ được đào tạo ngắn hạn về chính sách bán hàng của các dự án BĐS, và chưa được khách hàng đánh giá cao về tính chuyên nghiệp.

Chất lượng nhân sự trong ngành BĐS hiện đang đi ngược sự phát triển chung của toàn ngành BĐS Việt Nam. Theo số liệu được công bố trong báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2019 của Batdongsan.com.vn, thị trường BĐS Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ổn định, mức độ quan tâm của người dùng đối với các loại hình bất động sản tăng 4,5% từ quý 1/2018 đến quý 1/2019. Cùng với đó, lĩnh vực kinh doanh BĐS tại Việt Nam vẫn luôn là một trong những nhóm ngành thu hút được nhiều nguồn nhân lực. Vì thế, việc tìm kiếm, đào tạo, giữ chân thành công nhân sự phù hợp với ngành, xây dựng được một đội ngũ kinh doanh BĐS thực sự cầu tiến và tâm huyết với nghề sẽ là đòi hỏi “bức thiết” đối với các doanh nghiệp kinh doanh BĐS hiện nay.

Hiểu được nhu cầu thực tế của thị trường, Expert Talk 15 & 16 của Batdongsan.com.vn được thiết kế để giải quyết những vấn đề về nhân sự nói trên, giúp các cấp quản lý xây dựng được đội nhóm kinh doanh của riêng mình. Buổi đào tạo sẽ tập trung vào phương thức phân bổ nhân sự và công việc trong đội nhóm với cách thiết lập KPIs cho từng thành viên, cách nâng cao năng lực, giám sát và đo lường hiệu quả để đạt được mục tiêu của cả đội ngũ. 

Expert Talk
Hơn 400 học viên tham dự Expert Talk#9-10 với chủ đề Thiết lập và Quản lý mục
tiêu bán hàng (Setting & Managing Sales KPI) do Paul Mason giảng dạy.

Thị trường BĐS Việt Nam ngày càng đa dạng với nhiều phân khúc, loại hình BĐS khác biệt, với mỗi dự án khác nhau lại đòi hỏi các nhà quản lý kinh doanh BĐS phải có sự phân bổ nhân sự, KPIs và giám sát hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, hiện còn rất nhiều sàn giao dịch, đại lý kinh doanh BĐS vẫn đang “đánh đồng” chung một công thức kinh doanh cho mọi loại hình, phân khúc BĐS. Điều này không chỉ dẫn đến hiệu suất kinh doanh giảm sút mà còn mang lại tâm lý chán nản trong đội ngũ. 

Expert Talk 15 & 16 sẽ mang đến những bài học về việc tạo lập hệ thống, quy trình, kịch bản bán hàng phù hợp với từng loại hình BĐS, từng phân khúc khách hàng khác nhau nhằm tối ưu hiệu suất kinh doanh đồng thời mang đến sự chuyên nghiệp cho nhà quản lý và đội nhóm của mình.

Expert Talk 15 & 16 có sự tham gia, chia sẻ của ông Paul Mason, chủ tịch RED Global, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xây dựng hệ thống bán hàng và quản trị cho các công ty môi giới BĐS tại Việt Nam. Paul từng là nhà lãnh đạo của nhiều tổ chức uy tín trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam như: Richard Ellis Việt Nam; Cushman & Wakefield Việt Nam, Keller Williams Việt Nam; RED Global Việt Nam (2018 – nay).

Công thức xây dựng đội nhóm kinh doanh BĐS hiệu quả; cách thức duy trì, phát triển và tạo sự gắn kết với từng thành viên trong đội nhóm; đặc biệt là công thức tối ưu hiệu suất kinh doanh của toàn đội nhóm sẽ được ông Paul Mason giải đáp trong khuôn khổ sự kiện Expert Talk 15 diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội và Expert Talk 16 diễn ra ngày 24/5 tại TP.HCM sắp tới.

Đăng ký tham gia Expert Talk #15: Tại đây

Đăng ký tham gia Expert Talk #16: Tại đây

Thanh Hà

Theo
Chat