Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giải quyết dứt điểm việc 944 hộ dân chưa được tái định cư

01/07/2009 08:34

Ngày 30/6, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM Nguyễn Minh Hoàng đã có báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chương trình nhà ở tái định cư (TĐC) trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, sau khi có Nghị quyết 57/2006 của HĐND TPHCM (về bồi thường, hỗ trợ, TĐC và đào tạo, giải quyết việc làm khi Nhà nước thu hồi đất), đến nay, TP đã giải quyết TĐC cho 4.120 hộ trên tổng số 4.636 hộ tạm cư kéo dài trên địa bàn.

Tính đến tháng 6/2009, toàn TP còn tồn tại 944 hộ chưa được TĐC, gồm 516 hộ tạm cư cũ và phát sinh thêm 428 hộ tạm cư mới. Qua giám sát, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TPHCM đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của chương trình này. Đó là, phần lớn các địa phương chưa khảo sát, đánh giá được vấn đề ổn định đời sống và chất lượng sống, tình hình việc làm của các hộ dân sau khi bố trí TĐC; chất lượng một số chung cư TĐC chưa đảm bảo về tính kỹ thuật, thẩm mỹ dẫn đến tình trạng khi tiếp nhận, các hộ dân phải thiết kế, sửa chữa lại, như: chung cư Lý Chiêu Hoàng (P.An Lạc, Q.Bình Tân), chung cư Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông (Q2); một số khu TĐC, hạ tầng xã hội chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống người dân TĐC.

Mặt khác, tiến độ một số dự án TĐC còn chậm như: Dự án Cảng sông Phú Định (Q8), khu TĐC 38ha Tân Thới Nhất (Q12), khu nhà ở Phú Thọ (khu A)…

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang