Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giải quyết khiếu nại việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Mỹ Hưng

10/10/2009 08:55 

Sáng 9-10, ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, chủ trì cuộc họp khẩn với các sở ngành, đơn vị liên quan nhằm giải quyết khiếu nại của những hộ dân đã mua căn hộ trong KĐTmới Phú Mỹ Hưng về việc phải đóng 100% tiền sử dụng đất.

Giải quyết khiếu nại việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Mỹ Hưng
Người dân muốn hợp thức hóa nhà, đất tại Phú Mỹ Hưng phải đóng 100% tiền sử dụng đất - Ảnh: P.P.H.

Giải pháp được đưa ra sau cuộc họp này là sẽ thành lập tổ công tác liên ngành với thành viên là đại diện các sở ngành, trực tiếp nghiên cứu nội dung khiếu nại của các khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, tham khảo với các quy định của pháp luật. Nội dung giải quyết phải đảm bảo sát hợp với điều kiện thực tế, phù hợp với quy định pháp luật, cơ chế đặc thù, cũng như mô hình hoạt động của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Liên quan đến sự việc này, từ giữa tháng 9-2009, nhiều khách hàng sau khi ký hợp đồng mua căn hộ, đã gửi đơn khiếu nại tập thể cho rằng khoản thu 100% tiền sử dụng đất phải nộp khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, theo yêu cầu của Chi cục thuế quận 7, là không hợp pháp.

Nội dung khiếu nại này được phản ánh trên một số phương tiện truyền thông càng làm cho sự việc “nóng” lên. Thậm chí đã có lời kêu gọi các khách hàng vào sáng 10-9-2009, tập trung về tòa nhà điều hành của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, để chất vấn chủ đầu tư, được công bố trên các blog cá nhân.

Chiều 9-10, trao đổi với phóng viên TTXVN qua điện thoại, ông Bùi Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, cho biết: "Chủ đầu tư sẵn sàng lắng nghe phản ánh của các khách hàng, hoặc đại diện của nhóm khách hàng, về khoản 100% tiền sử dụng đất phải nộp. Sáng mai, đại diện công ty sẽ trực tiếp ghi nhận ý kiến của tập thể khách hàng. Đây là vấn đề có liên quan đến cơ chế, chính sách. Vì vậy, chúng tôi mong các cơ quan báo chí cần thông tin khách quan, không gây ra tâm lý bất ổn trong dư luận".

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang