Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giải tỏa ba năm bị “quên” tái định cư

24/07/2010 08:49 

230 hộ dân phường Mỹ Bình (TP Phan Rang-Tháp Chàm) nằm trong dự án Khu liên hợp thể dục-thể thao đã bị quy hoạch “treo” bảy năm qua, không thể hợp thức hóa, xây nhà hay trồng trọt.

Trong đó có 37 hộ dân nhận tiền bồi thường từ năm 2007 chưa được nhận đất tái định cư.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Ninh Thuận mới đây, các đại biểu HĐND tỉnh cũng chất vấn sở chủ quản dự án là Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh (trước đây là Sở Văn hóa-Thông tin) vì sao dự án chậm, có tiếp tục hay không và phương án tái định cư… Ông Lê Minh Phong, Phó Giám đốc sở kiêm Trưởng Ban quản lý dự án chuyên ngành, cho biết: Do tiểu dự án nhà thi đấu thuộc dự án trên đội giá nên không triển khai được.

Về việc tái định cư, trước đây tỉnh có giao Sở VH-TT&DL làm chủ đầu tư khu tái định cư nhưng sở đề xuất tỉnh giao cho Sở Xây dựng. Tuy nhiên, Sở Xây dựng cũng có tờ trình là không làm được nên tháng 11-2007, tỉnh có văn bản giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất, rồi sau đó lại giao cho Sở Thể dục Thể thao (cũ). Sau khi hợp nhất ba sở thành Sở VH-TT&DL thì ban quản lý chuyên ngành của sở… “quên” luôn!

Nghe cách lý giải này, ông Trương Xuân Thìn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã bức xúc: “Nói quên tái định cư sao được? Quy định pháp luật là khi thu hồi đất phải tính đến việc tái định cư”. Qua truyền hình trực tiếp, ông Thìn đã thay mặt lãnh đạo tỉnh xin lỗi người dân phường Mỹ Bình và đề nghị UBND tỉnh kiểm tra lại quy trình thực hiện dự án tái định cư. Ông Thìn cũng yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc ban quản lý dự án chuyên ngành của Sở VH-TT&DL tỉnh.

Theo PLTPHCM

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang