Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

GPMB đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu: Tái định cư tại KĐTM Nam Trung Yên

25/03/2009 10:02

Sáng 24/3, Phó Chủ tịch UBND TP - Nguyễn Văn Khôi đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án đường vành đai I (đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu).

GPMB đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu: Tái định cư tại KĐTM Nam Trung Yên
 Ảnh: Hải Linh

Đại diện BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết, với dự án đường vành đai 1 (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), đến nay, cơ quan chức năng đã hoàn thành đo đạc, điều tra khảo sát được 110/550 hộ dân và 2/5 cơ quan để lên phương án bồi thường. Dự kiến, trong tháng 7/2009 sẽ tiến hành di chuyển khoảng 100 hộ dân và các cơ quan phía đầu phố Hoàng Cầu, tháng 9/2009 di chuyển khoảng 200 hộ dân; 200 hộ còn lại sẽ hoàn thành di chuyển trong tháng 12-2009. Mọi vướng mắc trong công tác đền bù GPMB sẽ được xử lý xong trong quý I-2009.


Để thực hiện di dời, GPMB dự án này, UBND TP đã cho phép sử dụng 440 căn hộ tại nhà A6 khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) để bố trí tái định cư. Hiện khu nhà A6 đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, dự án này sẽ khởi công trong quý IV/2009 và phấn đấu thông xe kỹ thuật trước tháng 10/2010.


Đại diện Ban Quản lý dự án kiến nghị Thành phố sớm chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện và bàn giao căn hộ nhà A6 Nam Trung Yên trong tháng 5/2009 để dân thăm nhà vàcơ quan chức năng có cơ sở lên phương án đền bù.


Với dự án đường vành dai 1 (đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa), theo báo cáo của chủ đầu tư, GPMB còn vướng 8 hộ đất kẹt giữa ngõ Xã Đàn 2 và đường mới mở. Sau khi có phương án bồi thường hỗ trợ của UBND quận Đống Đa, đã có 5/8 hộ nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thành phần hè đường. Đối với 3 hộ còn lại, ngày 19/12/2008, UBND TP đã có văn bản số 4264/UBND-GT chấp thuận đề xuất của liên ngành về một số chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, GPMB đối với các trường hợp đặc thù để chỉnh trang tuyến phố và bảo tồn di tích Đàn Xã tắc. Ngày 9/1/2009, UBND quận Đống Đa đã có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bổ sung các hộ, xét tái định cư cho 1 hộ dân tại nhà B11C Nam Trung Yên và xét bán bổ sung căn hộ thuộc quỹ nhà 50% của TP cho 2 hộ dân. Hiện Sở Xây dựng chưa thỏa thuận việc giới thiệu căn hộ tái định cư cho 3 hộ này.


Với hạng mục hoàn chỉnh phần hè trước cổng đình Kim Liên, ban đã ký hợp đồng với Công ty Địa chính để đo đạc hiện trạng, chuyển tọa độ mốc giới nút giao thông Phạm Ngọc Thạch, phạm vi GPMB khoảng 2.700 m2trong đó có 300 m2 đất ở. Theo quy hoạch cần mở rộng tầm nhìn của nút để khớp nối với đường quy hoạch từ ngã ba Phạm Ngọc Thạch giao với đình Kim Liên chạy dọc theo hồ Ba Mẫu. Tuy nhiên, đình Kim Liên đã được công nhận di tích quốc gia, nên dự án mở rộng chưa được triển khai.

 

Theo KTĐT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang