Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Đông có mức giảm mạnh nhất ở phân khúc chung cư trung cấp

15/08/2013 13:25

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý II-2013 của một số khu vực trên địa bàn TP Hà Nội.

Bảng chỉ số giá này được Sở Xây dựng xác định theo phương pháp thống kê, tính toán, dựa trên số liệu cung cấp bởi: Cục thuế Hà Nội, các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn TP, Văn phòng đăng ký đất và nhà TP Hà Nội, UBND các quận, huyện trên địa bàn TP và kết quả khảo sát do Công ty CP thẩm định giá và đầu tư VIC khảo sát thực tế các giao dịch phát sinh trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Số liệu khảo sát, thu thập tại địa bàn quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Riêng địa bàn các quận Ba Đình, Hoàng Mai và Tây Hồ là địa bàn mới được công bố từ quý II-2013.

Điểm đáng chú ý tại Bảng chỉ số giá quý II-2013 này là tất cả các loại căn hộ chung cư ở cả 3 phân khúc: cao cấp, trung cấp, bình dân tại các quận nội thành nêu trên và huyện Từ Liêm đều giảm mạnh so với thời điểm so sánh gốc quý I-2011.

Trong đó, đáng chú ý giá chung cư cao cấp giảm từ 13% (quận Tây Hồ), 17% (quận Thanh Xuân) đến 28% (quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm).

Giá chung cư trung cấp có mức giảm sâu hơn, với mức giảm thấp nhất là 17% (quận Cầu Giấy) và cao nhất tại Hà Đông tới 33%. Các quận Đống Đa, Thanh Xuân giảm từ 13-14%; quận Từ Liêm, Tây Hồ, Hoàng Mai giảm từ 28-30%.

Phân khúc chung cư bình dân tại quận Hoàng Mai có mức giảm ở mức 20%.

(Theo TTVN)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn