Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Đông: Đắt khách căn hộ dưới 1 tỷ đồng vừa được chào bán

28/08/2009 17:04

Hiện những dự án dự án căn hộ diện tích vừa phải, giá bán khoảng 700 – 800 triệu đồng/căn vừa được tung ra thị trường được nhiều người tìm mua.

>> Hà Đông: Tập trung nhiều dự án "hot"
>> Nhà đơn lẻ "vượt mặt" nhà dự án

Đó là những căn hộ chung cư giá bình dân, giá chỉ khoảng dưới 1 tỷ đồng tại khu vực Hà Đông. Những dự án này đã có sẵn hạ tầng, người mua có thể ở được ngay trong vòng khoảng 1 năm.
 

Sôi động căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng tại Hà Nội
Nhà ở dưới 1 tỷ đồng vẫn có nhu cầu cao tại Hà Nội

Sau đợt ra hàng khoảng 50% số lượng căn hộ của tòa nhà CT4B khu đô thị mới Xa La, Hà Đông do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu làm chủ đầu tư. Tòa nhà CT4B cao 34 tầng trong tổng số 10 tòa nhà cao tầng từ 21 – 34 tầng của dự án.

Đợt đầu chủ đầu tư ra hàng khoảng 50% số lượng căn hộ của CT4B với giá gốc là 11,7 triệu đồng/m2, giá chênh lệch khoảng 75 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng/căn tùy vào từng vị trí, diện tích căn hộ, hướng,… căn hộ có diện tích từ 52 - 69,5m2, tính ra mỗi căn hộ có giá chỉ khoảng trên 700 triệu đồng.

Sáng ngày 28/8/2009, tại trụ sở Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu – Khách sạn Mường Thanh, Linh Đàm, Hà Nội rất đông khách hàng đã đến giao dịch 50% số căn hộ còn lại của tòa nhà với giá gốc là 12,5 triệu đồng/m2, giá bán trên lệch tăng theo từng tiếng đồng hồ dao động từ 40 triệu đồng đến 120 triệu đồng/căn, tùy vào từng vị trí, diện tích, phong thủy của từng căn mà có giá chênh khác nhau.

Được biết, trên thực tế từ chiều ngày 27/8/2009 chủ đầu tư đã ký hợp đồng bán sản phẩm này, chỉ trong vài tiếng đồng hồ đã bán hết khoảng 170 căn hộ.

Tuy nhiên, việc bán căn hộ ra ngoài của chủ đầu tư thì khách hàng mua trong đợt bán này chủ yếu vẫn là các sàn giao dịch BĐS, người môi giới, …chứ người mua nhà ở thực sự thì vẫn chưa tiếp cận được đợt bán này, mà chỉ có thể mua lại với giá chênh tại các sàn giao dịch, hoặc dân “đầu cơ”.

Tại dự án Xa La, Hà Đông, chủ đầu tư đã bán tòa nhà CT4A, còn CT4C thì chủ đầu tư vẫn chưa bán ra. Chung cư CT4B đang hoàn thiện móng.

Ngoài ra, khu Nam Xa La còn có tòa nhà Hemico của Công ty CP Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư, cao 31 tầng cũng đang được bán ra thị trường, giá gốc căn hộ tòa nhà này là 13,5 triệu đồng/m2, với giá chênh lệch trên thị trường khoảng 30 triệu đồng/căn. Hiện đang được hoàn thiện phần móng.

Không chỉ khu vực Hà Đông, căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng được giao dịch khá sôi động, một số khu vực khác cũng đang được bán ra với loại căn hộ có giá trên 10 triệu đồng/m2 được giao dịch khá sôi động như chung cư 282 Lĩnh Nam do Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 22 làm chủ đầu tư.

Tòa nhà này cao 17 tầng, và 2 tầng hầm, mỗi sàn có 10 căn hộ diện tích từ 67 - 112m2, giá gốc căn hộ tòa nhà này là 10,8 triệu đồng/m2, trên thị trường hiện đang giao dịch với giá chênh lệch khoảng 1,9 triệu đồng/m2. Bàn giao nhà vào quý I/2011.

Theo nhận định của nhiều nhà kinh doanh bất động sản, thị trường chung cư với giá trung bình tại Hà Nội có nhu cầu cao, bởi vì với mức tiền từ 700 – 800 triệu đồng/căn không phải là lớn, phù hợp với đông đảo khách hàng đang có nhu cầu mua nhà để sinh sồng tại Hà Nội. Chính vì thế, nhưng căn hộ có giá như vậy luôn đắt khách, cho nên các nhà đầu tư “săn hàng” bằng mọi cách mỗi khi có dự án mới tung ra sản phẩm.
 

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn