Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội chưa giải phóng được 100 ha dự án Tây Hồ Tây

29/07/2011 13:32

ÔNg Nguyễn Văn Khôi - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa yêu lấy ý kiến các thành viên ủy ban về quy chế quản lý khu đô thị Tây Hồ Tây trước ngày 30/7/2011, trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 8/2011.

Theo ông Khôi, đến nay việc triển khai dự án khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây quá chậm, chưa giải phóng mặt bằng (GPMB) được 100ha đất đầu tiên để khởi công xây dựng; công tác quản lý các dự án trong khu đô thị này không được khâu nối giữa các bước GPMB, vốn, công tác chuẩn bị đầu tư, quản lý đầu tư của các dự án thành phần cho đến tổng thể để có tiến độ, kế hoạch, giải pháp thực hiện.

Hà Nội chưa giải phóng được 100 ha dự án Tây Hồ Tây | ảnh 1
Phối cảnh tổng thể dự án Tây Hồ Tây

Liên quan đến quỹ đất và quỹ nhà tái định cư phục vụ công tác GPMB các dự án trong khu đô thị Tây Hồ Tây, Sở Quy hoạch kiến trúc có trách nhiệm ưu tiên nhu cầu tái định cư trong khu vực trong quá trình nghiên cứu tham mưu đề xuất điều chỉnh các dự án hoặc đề xuất các dự án trên địa bàn huyện Từ Liêm nói riêng và các quận huyện liên quan nói chung.

Thành phố cũng giao Sở Xây dựng rà soát tiến độ các dự án để đảm bảo cung cấp quỹ nhà tái định cư phù hợp với tiến độ GPMB các dự án liên quan.

Về công tác GPMB, thành phố giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phối hợp UBND huyện Từ Liêm đảm bảo hoàn thành công tác GPMB toàn bộ giai đoạn I dự án khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây xong trong năm 2011, cùng UBND các quận huyện chủ động triển khai công tác GPMB các dự án được giao theo kế hoạch.

Ban chỉ đạo GPMB thành phố rà soát công tác GPMB các dự án báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/8/2011. Cùng với đó, Sở Kế hoạch - đầu tư phối hợp với ban quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Hà Nội và các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp phân loại các dự án, tiến độ, cơ chế đầu tư báo cáo chủ tịch UBND thành phố trong tháng 8/2011.

Trước đó tháng 4/2011, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt và công bố quy hoạch chi tiết trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây với tổng diện tích khoảng 210,43ha, trong đó có 207,66ha lập dự án đầu tư xây dựng khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây và 2,77ha dành để làm đường vành đai 2.

(Theo Nguoiduatin)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang