Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Đất nền đang được đẩy giá lên cao

03/06/2009 08:36

Đất nền phía Tây Hà Nội đang thu hút được giới kinh doanh BĐS, so với giá gốc đất nền dự án tại đây đã tăng cao hơn 20-40% tùy từng dự án, có nơi tăng 60%.

Hà Nội: Đất nền đang được đẩy giá lên cao

Những dự án phát triển đô thị dọc các trục đường như Lê Trọng Tấn kéo dài, Lê Văn Lương kéo dài, Láng Hòa Lạc, Quốc Lộ 32 hay Hoàng Quốc Việt kéo dài là khu vực thu hút các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch BĐS, trung tâm môi giới BĐS,…

 

Đất nền dự án là sản phẩm có sức hút mạnh trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây tại Hà Nội, đặc biệt là đối với những dự án thuộc các trục đường lớn đã và đang được triển khai như đô thị Dương Nội, Văn Khê, Phùng Khoang, Trung Văn,.. đường Lê Văn Lương kéo dài 40m (đã hoàn thành đoạn qua Hà Đông, đang triển khai đoạn qua đô thị Phùng Khoang).

 Vị trí một số khu đô thị mới đang trong quá trình triển khai khu vực phía Tây

Ông Tạ Anh Tuấn – Giám đốc chăm sóc khách hàng Sàn giao dịch BĐS Việt Nam (Vreex) cho rằng, so với những tháng trước thị trường đất nền dự án có ấm lên. Hiện giá chào bán đất nền khu biệt thự khu Trung Văn cũng khoảng 40 triệu đồng/m2, đất liền kề khoảng 50 triệu đồng/m2, đất nền khu Văn Khê hiện có giá chào bán khoảng 28 triệu đồng/m2.

 

Các dự án nằm dọc trục Lê Trọng Tấn kéo dài như Khu Vườn Cam, Khu Đại học Vân Canh, khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco,…hiện nay giá chào bán nền đất tại những dự án này có giá khoảng từ 20 – 22 triệu đồng/m2, trong khi đó giá gốc của chủ đầu tư đưa ra cho các Hợp đồng góp vốn chỉ khoảng 13,5 – 14 triệu đồng/m2. Như vậy, thông qua các nhà môi giới, giá bán đã được đẩy lên khá cao, giá chênh lệch khoảng 6-8 triệu đồng/m2.

 


Giá gốc 14 triệu đồng/m2 đã được đẩy lên 22 triệu đồng/m2

Những tin chào bán như thế này đang xuất hiện rất nhiều trên các website về BĐS
 
Ông Phạm Trung Hà – Tổng Giám đốc Hòa Phát Land cho rằng, xu hướng tăng giá đất nền dự án Hà Nội, đặc biệt là khu vực vành đai 3 phía Tây Hà Nội là bởi vì các nhà đầu tư đang nhìn thấy sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng tại khu vực này.

Một số trục đường đã và đang thi công như Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn kéo dài, Láng Hòa Lạc, Hoàng Quốc Việt kéo dài,…Chính điều này đã tạo nên sức hút của các dự án dọc các trục đường này và tạo ra sự kỳ vọng cho các nhà đầu tư.

 

Dự án khu đô thị Bắc Quốc Lộ 32 Trạm Trôi, Hà Nội do Công ty CP Phát triển nhà Từ Liêm đầu tư, hiện cũng cơ bản về hoàn thành về hạ tầng. Sản phẩm đất liền kề, đất biệt thự có giá gốc khoảng 14 – 15,5 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện trên thị trường giá chào bán cũng phải 17-18 triệu đồng/m2.

 

Dự án khu đô thị Tân Tây Đô cũng nằm trên Quốc Lộ 32 nằm khoảng giữa dự án Bắc Quốc Lộ 32 và Phùng, nền đất dự án này có giá gốc khoảng 12 triệu đồng/m2, nhưng trên thị trường giá chào bán đã lên đến 14 triệu đồng/m2, mặc dù đây là dự án mới được đưa ra thị trường.


Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang