Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội đề nghị Bộ TN-MT hướng dẫn việc giao đất nông nghiệp

24/02/2012 08:35

TP Hà Nội đề nghị Bộ TN-MT cần có chỉ đạo hướng dẫn việc tiếp tục thực hiện việc giao đất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích nông nghiệp.

Hà Nội đề nghị Bộ TN-MT hướng dẫn việc giao đất nông nghiệp | ảnh 1

Ngày 23/2, UBND TP Hà Nội có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT). Tại cuộc họp, UBND TP Hà Nội đã đề nghị Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang chỉ đạo rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai theo hướng đồng bộ với các luật có liên quan để bảo đảm tính thống nhất trong việc thực thi Luật Đất đai.

TP Hà Nội đề nghị Bộ TN-MT cần có chỉ đạo hướng dẫn việc tiếp tục thực hiện việc giao đất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích nông nghiệp. TP Hà Nội cho rằng đây là vấn đề hệ trọng và phải có chỉ đạo kịp thời vì thời hạn giao đất (20 năm kể từ năm 1993) đã sắp hết thời hạn.

TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ TN-MT phối hợp với các bộ, ngành chức năng nghiên cứu, điều chỉnh chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở.

(Theo NLĐ)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang