Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội đề xuất được xây cầu cạn trên đường sắt cao tốc Bắc - Nam

27/05/2010 08:50 

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả quản lý và phát triển đô thị, UBND thành phố Hà Nội vừa có đề xuất được xây cầu cạn thay vì sử dụng nền đường đắp trên tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Thủ đô.

Đây là nội dung văn bản số 3689 vừa được UBND thành phố Hà Nội gửi Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội về việc đóng góp ý kiến cho dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam để trình Quốc hội.

Để tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam an toàn hơn, Hà Nội muốn xây cầu cạn thay cho nền đường đắp.

Theo đó, ngoài đề xuất được xây cầu cạn thay cho việc sử dụng nền đường đắp, trong văn bản trên UBND thành phố Hà Nội kiến nghị, chủ dự án cần có điều tra, khảo sát kỹ hệ thống đường giao với đường sắt cao tốc, đảm bảo việc đấu nối và xây dựng hệ thống đường gom dọc đường sắt qua các khu dân cư để hạn chế tai nạn.

Về mặt quy hoạch, thành phố Hà Nội hoàn toàn nhất trí khi dự án lựa chọn vị trí điểm đầu tại ga kỹ thuật Ngọc Hồi để một số đoàn tàu có thể vào thẳng ga Hà Nội bằng việc sử dụng chung với tuyến đường sắt trên cao Yên Viên – Ngọc Hồi trong thời gian ngoài giờ cao điểm.

Thành phố Hà Nội cũng cho rằng, do khối lượng giải phóng mặt bằng dự án rất lớn, nên chủ đầu tư cần nghiên cứu, làm việc với các địa phương nơi dự án đi qua để thống nhất bố trí quỹ đất cho việc tái định cư cho người dân.
 

Theo Đất Việt

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang