Hà Nội: Khởi công xây nhà tái định cư tại Thanh Xuân

13/07/2011 15:02

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa khởi công dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại phường Kim Giang.

Hà Nội: Khởi công xây nhà tái định cư tại Thanh Xuân | ảnh 1
Lễ khởi công dự án sáng 13/7 - Ảnh: Từ Nguyên.

Sáng 13/3, UBND quận Thanh Xuân phối hợp với các nhà thầu tổ chức khởi công dự án nhà ở tái định cư tại phường Kim Giang (Hà Nội).

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 220 tỷ đồng, do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, với quy mô gồm 2 khối nhà cao 15 tầng (A1, A2), được xây dựng trên diện tích 3.422 m2, trong đó diện tích xây dựng gần 2.000 m2.

Đây là dự án phục vụ tái định cư công tác giải phóng mặt bằng của phường Kim Giang (Thanh Xuân), đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt từ năm 2002 với quy mô ban đầu chỉ cao 9 tầng, trên diện tích sàn hơn 16.000 m2.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau dự án đã chậm tiến độ nhiều năm và phải điều chỉnh nội dung, hình thức cũng như quy mô theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố. Toàn bộ hệ thống hạ tầng, kỹ thuật của dự án được đầu tư đầy đủ, kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Dự án sẽ được chia làm hai gói thầu do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Số 4 và Công ty Cổ phần Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh đảm nhận. Đặc biệt, công trình được thiết kế và xây dựng đảm bảo cho người tàn tật tiếp cận và sử dụng thuận tiện.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng, đáp ứng chỗ ở cho trên 1.000 nhân khẩu trên địa bàn, đồng thời góp phần tạo quỹ nhà ở phục vụ di dân giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình công cộng quan trọng trên địa bàn quận Thanh Xuân và thành phố Hà Nội.

(Theo VnEconomy)

Dành cho người xây nhà