Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Kiểm tra tình hình quản lý, thực hiện quy hoạch xây dựng tại Từ Liêm

21/03/2013 08:33

Sau đợt giám sát này, HĐND TP sẽ có buổi làm việc với UBND TP để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách, góp phần tăng cường vai trò quản lý nhà nước ở địa phương về quản lý và thực hiện quy hoạch.

 

Ngày 20/3, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND TP Hà Nội đã làm việc với huyện Từ Liêm về tình hình quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Từ Liêm đã nêu những bất cập trong công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn hiện nay. Thứ nhất, thiếu căn cứ pháp lý vì UBND TP chưa ban hành hướng dẫn thực hiện công tác quản lý quy hoạch theo phân cấp; thứ hai, huyện Từ Liêm đang có tới 8 quy hoạch phân khu vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án như lập quỹ đất đền bù tái định cư giải phóng mặt bằng, đất giãn dân…

Ghi nhận những kiến nghị của địa phương, Đoàn giám sát cũng tập trung làm rõ việc thực hiện thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch, vai trò của thanh tra xây dựng huyện trong kiểm tra tổ chức thực hiện quy hoạch. Sau đợt giám sát này, HĐND TP sẽ có buổi làm việc với UBND TP để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách, góp phần tăng cường vai trò quản lý nhà nước ở địa phương về quản lý và thực hiện quy hoạch.

(Theo HNM)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang