Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Kiểm tra và xử lý dứt điểm các "dự án treo"

30/07/2009 08:55 

Sáng 29/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã làm việc với các sở, ngành, quận, huyện về kế hoạch kiểm tra, kết luận để xử lý, khắc phục các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai.

Ông Vũ Hồng Khanh cho biết từ nay đến ngày 31/12/2009, thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, xử lý các "dự án treo".

Các đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; việc sử dụng đất trong 12 tháng liền kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa; tiến độ thực hiện theo dự án được duyệt; việc chấp hành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước... và xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh cũng yêu cầu chính quyền địa phương từ quận, huyện, thị xã đến phường, xã, thị trấn phải tiếp tục thường xuyên theo dõi, phát hiện các vi phạm về quản lý đất đai.

“Phải kiên quyết xử lý dứt điểm ngay từ vi phạm lần đầu. Không được để kéo dài gây khó khăn phức tạp trong xử lý, dẫn đến tình trạng khiếu kiện ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội”, ông Khanh nhấn mạnh.

Ông Vũ Hồng Khanh cũng lưu ý các đoàn kiểm tra phải sắp xếp đến các địa điểm kiểm tra thật hợp lý, tránh tình trạng một chủ đầu tư phải tiếp nhiều đoàn cùng một lúc.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 381 dự án chậm triển khai với tổng diện tích 4.055ha đất, chiếm 12,5% tổng số dự án được giao và cho thuê đất từ năm 2003-2008.

Trong đó, 294 dự án có quyết định thu hồi đất nhưng chậm triển khai trong công tác giải phóng mặt bằng; 48 dự án không sử dụng đất trong 12 tháng liền kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa; 39 dự án chậm 24 tháng so với tiến độ dự án được duyệt./.

Theo KTDT

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang